Đoàn Thanh niên & Hội Sinh viên

Chưa có chuyên mục nào

Trường ĐH Khoa học đạt giải cao tại hội thi cán bộ Đoàn - Hội 2013

Hội thi cán bộ Đoàn - Hội cấp Đại học Huế 2013 đã khép lại ngày 17-3 với giải nhì toàn đoàn thuộc về ĐH Khoa học Huế.

Tham gia hội thi, đội trường Đại học Khoa học cử đi 40 sinh viên tham gia, trong đó 15 sinh viên xuất sắc là cán bộ Đoàn - Hội gồm ủy viên BCH Đoàn trường, HSV trường, bí thư các chi đoàn và chủ nhiệm các CLB, đội, nhóm trong trường đã tham gia đội thi kỹ năng. 3 sinh viên tham gia phần thi cá nhân với kỹ năng giải mật thư, kỹ năng quản trò và kiến thức Đoàn - Hội, kiến thức xã hội và quê hương đất nước. 12 sinh viên tham gia đội thi trò chơi lớn với hành trình chạy một vòng quanh TP Huế, đội trò chơi lớn phải thể hiện các kỹ năng giải mật thư, các kiến thức lịch sử và sức khỏe đẻ chạy nhanh hơn các đội bạn. Bên cạnh đó, 25 sinh viên cũng tham gia phần thi nhảy dân vũ tập thể cùng với các trường, khoa trực thuộc ĐH Huế.

Kết quả chung cuộc đội trường ĐH Khoa học đạt giải nhì toàn đoàn, một giải nhất cá nhân và giải 3 trò chơi lớn. Đây là hội thi do ĐH Huế phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi của tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức 2 năm một lần nhằm đánh giá, phản ánh kỹ năng của các cán bộ Đoàn - Hội của các trường.

Bạn Lê Ngọc Hiển, phó chủ tịch Hội sinh viên trường, cho biết để đạt được kết quả đáng khích lệ như vậy thì cả đội đã quyết tâm cao độ để tập luyện mỗi ngày các kỹ năng trước khi hội thi diễn ra. Kết quả này cũng đã phản ánh phong trào Đoàn - Hội của sinh viên trường ĐH Khoa học so với các trường bạn.

Thầy Hoàng Đại Long, Bí thư đoàn trường, nói: "Các sinh viên tham gia ngày hội sẽ trở thành các hạt nhân để trở về lại đơn vị của mình tiếp tục phổ biến các kỹ năng, kiến thức của mình có được cho các lớp, các chi đoàn, chi hội. Từ đó thúc đẩy và giữ vững vị thế phong trào Đoàn - Hội mạnh có tính truyền thống của trường ĐH Khoa học trong ĐH Huế nói riêng và vươn ra các hội thi khác lớn hơn".

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại hội thi:

Đội thi trường ĐH Khoa học chụp ảnh lưu niệm trước khi xuất quân

Giải mật thư tại công viên Phú Xuân, với phần thi trò chơi lớn đội trường ĐH Khoa học luôn thể hiện bãn lĩnh, trí tuệ và nhanh nhạy so với các đội trường bạn.

Một tiết mục nhảy dân vũ tại hội thi

Đồng chí Lê Ngọc Hiển, phó chủ tịch Hội sinh viên trường, nhận giải nhì toàn đoàn

Bạn Trần Trung ( từ thứ 3 từ phải sang) nhận giải cá nhân xuất sắc

Niềm vui của đội khi đạt giải cao