Khoa Xã hội học và Công tác xã hội

Sinh viên ngành Công tác xã hội chung tay cùng đồng bào dân tộc thiểu số phòng chống Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, các bạn sinh viên ngành Công tác xã hội, Khoa Xã hội học và Công tác xã hội trường Đại học Khoa học, Đại học Huế với sự hướng dẫn của giảng viên PGS.TS. Lê Thị Kim Lan đã thực hiện những hoạt động truyền thông để tuyên truyền đến đồng bào vùng dân tộc thiểu số các biện pháp chống dịch.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thực tiễn đối với nhóm người yếu thế có nguy cơ cao bị tổn thương cao và khả năng tiếp cận thông tin hạn chế trong tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng. Các video hướng dẫn về biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay dung dịch sát khuẩn đúng cách được các bạn sinh viên phiên dịch và truyền tải bằng tiếng địa phương của người Cơ- Tu, Bru Vân Kiều, Pa Cô, Gia Rai… để giúp đồng bào người dân tộc thiểu số có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, tham gia phòng chống dịch bệnh, bảo vệ chính mình và cộng đồng.

(Link video đính kèm)

Người đăng: Khoa XHH&CTXH