Bất chấp trời mưa, hàng chục bạn sinh viên Đội công tác xã hội của trường đại học Khoa học Huế vẫn di chuyển trên các tuyến đường tại TP. Huế để tặng hoa và quà cho những người phụ nữ lao động nghèo.

Huế: Cảm động chuyện những sinh viên đội mưa tặng quà 8/3 cho người lao động nghèo - Ảnh 1

Các bạn sinh viên tặng hoa và quà cho một người phụ nữ đang bán hàng rong.

Được biết, 50 bạn sinh viên của Đội công tác xã hội, đã chia thành nhiều nhóm mang theo hoa và quà. Sau đó, các bạn bắt đầu di chuyển trên khắp các tuyến đường tại TP.Huế để trao những món quà ý nghĩa đến tay nhiều người lao động nữ đang vất vả mưu sinh trong đêm.

Mặc dù, trời mưa to nhưng các bạn sinh viên vẫn không quản ngại khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt công việc ý nghĩa của mình.

Huế: Cảm động chuyện những sinh viên đội mưa tặng quà 8/3 cho người lao động nghèo - Ảnh 2

Bất chấp tối 8/3 trời mưa ở TP. Huế các bạn sinh viên vẫn hăng hái di chuyển trên các tuyến đường để làm công việc đầy ý nghĩa.

Bạn Nguyễn Cửu Minh Thư, một sinh viên nằm trong Đội công tác xã hội cho biết: Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi làm công việc đầy ý nghĩa này. Mình hy vọng, ngày hôm nay tất cả những người phụ nữ trên đất nước Việt Nam đều cảm thấy vui và hạnh phúc.

Huế: Cảm động chuyện những sinh viên đội mưa tặng quà 8/3 cho người lao động nghèo - Ảnh 3

Những đóa hoa được trao tặng mang lại nhiều niềm vui cho các chị em phụ nữ.

Tương tự, bạn Nguyễn Viết Đức Nghĩa, một sinh viên khác chia sẻ: Dù là ngày 8/3 tuy nhiên sẽ có khá nhiều người vì lí do hoàn cảnh mà không được tặng hoa và quà, thế nên nhóm của chúng mình mong muốn góp một phần sức lực để tạo ra niềm vui cho các chị em phụ nữ trong ngày này.

Bà Nguyễn Thị Yến, một phụ nữ được các bạn sinh viên tặng hoa và quà cho hay: "Tôi cảm thấy rất vui và bất ngờ khi được các cháu tặng quà. Từ trước đến giờ, do hoàn cảnh gia đình vẫn còn nhiều khó khăn nên những ngày lễ như thế này tôi cũng không dám nghĩ đến việc bản thân mình được tặng quà".

Được biết, các bạn sinh viên nằm trong Đội công tác xã hội của trường đại học Khoa học Huế đã trao gần 100 suất quà mang đầy ý nghĩa đến tay của các chị em phụ nữ trong tối 8/3.

Công Định

Nguồn: Báo Mới