Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2020.

Trong 2 ngày 27 - 28/10/2018, Hội sinh viên trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường ĐHKH, Đại học Huế lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2020.

Đến tham dự Đại hội có: Đ/c Huỳnh Văn Phụ, đại diện Ban thanh niên trường học Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế; Đ/c Nguyễn Cao Cường,  Bí thư đoàn TNCS HCM Đại học Huế; Đ/c Lê Chí Hùng Cường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Đại hoc Huế; Đ/c Ngô Quốc Hiếu, Phó Bí thư đoàn TNCS HCM Công an tỉnh TT Huế; Đ/c Ngô Khoa Sang, Phó Bí thư đoàn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh TT Huế; Đ/c Lê Công Thành, Nguyên Bí thư đoàn Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế; cùng các đồng chí Chủ tịch Hội Sinh viên các trường Đại học thành viên Đại học Huế, Bí thư đoàn các Khoa trực thuộc Đại học Huế và Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị đã đến tham dự Đại hội . Về phía Nhà trường có PGS. TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Minh Cần, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn; PGS. TS Nguyễn Mạnh Sơn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; ThS. Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Đoàn trường,Trưởng Phòng CTHSSV; TS. Trần Thanh Lương, Phó trưởng phòng Đào tạo Đại học; TS. Phan Tuấn Anh, Phó Trưởng phòng KHCN – HTQT; ThS. Thái Nhật Trường, Phó Trưởng phòng CT HSSV và 193 Đại biểu là Hội viên, Sinh viên ưu tú đại diện cho 5000 sinh viên trong toàn trường.

Với tinh thần sinh viên Trường ĐHKH, Đại học Huế rèn đức, luyện tài, giỏi kiến thức, vững kỹ năng, hội nhập và phát triển, Đại hội đã tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua, khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội sinh viên trường ĐHKH, Đại học Huế. Đại hội sẽ dân chủ, thảo luận để quyết định chương trình hành động của Hội sinh viên Nhà trường trong nhiệm kỳ tới.

Trong phần báo cáo tổng kết và phương hướng, nhiệm vụ của Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, Đồng chí Nguyễn Tường Du đã phát biểu xác định phương hướng và nhiệm vụ chủ yếu của Hội Sinh viên trường ĐHKH khóa XI nhiệm kỳ 2018 – 2020 như sau:

- Xây dựng Hội Sinh viên trường ĐHKH, Đại học Huế vững mạnh, đoàn kết, giáo dục sinh viên giàu lòng yêu nước, tự cường dân tộc, sống có văn hóa, lý tưởng vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Tích cực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của sinh viên.

- Phát triển lớp hội viên – sinh viên có kiến thức chuyên môn, lịch sử, xã hội phong phú, có kỹ năng và lối sống đẹp, có thể lực tốt, có hiểu biết và tự giác chấp hành pháp luật và nội quy của nhà trường.

- Phát huy tiềm năng của sinh viên xung kích, tình nguyện xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, chung sức cùng cộng đồng đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đánh giá cao sự chuẩn bị rất công phu, bài bản và nghiêm túc của Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2015 - 2018 cho việc tổ chức đại hội và nhất trí về cơ bản các nội dung văn kiện của đại hội, bao gồm Chương trình, Báo cáo Tồng kết công tác Hội và phong trào sinh viên của Trường nhiệm kỳ 2015 - 2018 cũng như Phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ mới 2018 - 2020, Đề án xây dựng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới... Tất cả thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như năng lực, tầm quán xuyến công việc của Ban Chấp hành Hội cùng sự phối hợp rất tích cực và hiệu quả của các bạn hội viên sinh viên Nhà trường. Trong thời gian tới, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển mong muốn Hội sinh viên cùng toàn thể hội viên sinh viên cần tiếp tục phát huy hơn nữa trí tuệ và tinh thần tập thể với khẩu hiệu hành động “rèn đức, luyện tài, giỏi kiến thức, vững kỹ năng, hội nhập và phát triển” để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, từng bước đưa công tác quản lý của Hội Sinh viên Nhà trường xứng tầm với một trường đại học lớn của miền Trung - Tây Nguyên.

Cũng trong dịp này, Đại hội đã tuyên dương và trao 11 suất học bổng trị giá 200.000 VNĐ được trích từ quỹ hoa của 11 HSV các trường kết nghĩa, trao 1 bằng khen tập thể và 5 bằng khen cá nhân năm học 2017 - 2018 của TW Hội sinh viên Việt Nam, 3 bằng khen cá nhân nhiệm kỳ 2015 - 2018 của TW Hội sinh viên Việt Nam, 20 bằng khen cá nhân nhiệm kỳ 2015 - 2018 của Hội sinh viên Đại học Huế.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu ra một Ban chấp hành mới gồm 21 thành viên là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho 15 Liên chi hội các Khoa và các CLB, Đội nhóm cấp trường với đầy đủ tố chất và năng lực. Đồng chí Nguyễn Tường Du được tín nhiệm tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên trường Nhiện kỳ 2018 – 2020.

Dưới đây là một số hình ảnh về Đại hội:

Chào cờ

Đ/c Nguyễn Tường Du đọc diễn văn khai mạc

khen thưởng các cá nhân cấp TW HSV Việt Nam năm học 2017 - 2018

Khen thưởng các cá nhân cấp Hội sinh viên Đại học Huế nhiệm kỳ 2015 - 2018

khen thưởng các cá nhân cấp HSV Đại học Huế nhiệm kỳ 2015 - 2018

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ra mắt BCH nhiệm kỳ 2018 – 2020

Chia tay các đồng chí không tiếp tục tham gia BCH nhiệm kỳ mới

Đc Lê Chí Hùng Cường, Phó Chủ tịch HSV Đại học Huế phát biểu tại Đại hội.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Đại học Huế tặng hoa chúc mừng Đại hội

Th.S Nguyễn Minh Cần, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch Công đoàn Trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Cao Thị Hoa, Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH Sư phạm tặng hoa chúc mừng đại hội