Tuổi trẻ Đại học Khoa học Huế: Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện

Sáng ngày14/03/2018, Câu lạc bộ Sinh nhật hồng Tuổi 18 – Hiến máu cứu người Trường Đại học Khoa học đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huếtổ chức thành công “Ngày hội hiến máu tình nguyện2018”. Sự kiện tiếp tục là minh chứng rõ ràng cho tinh thần nhân đạo và nhân văn cao cả của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế.

Có thể nói trong nhiều năm qua công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội tổ chức thường xuyên tại Trường Đại học Khoa học Huế. Từ ý nghĩa sâu sắc của phong trào hiến máu tình nguyện - một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, đồng thời cũng là truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam, ngày hội hiến máu tình nguyện đã góp phần động viên tinh thần tự nguyện của các đoàn viên thanh niên, rèn luyện ý thức của sinh viên đối với tinh thần “Mình vì mọi người - Mọi người vì mình”. Anh Nguyễn Văn Quang, một thành viên Câu lạc bộ Sinh nhật hồng Tuổi 18cho biết: “Chúng ta hãy góp sức nhỏ của mình vào cộng đồng chung để sức nhỏ đó của chúng ta giúp đỡ được rất nhiều bệnh nhân cần máu, thiếu máu”.

Sự kết hợp với Đoàn Thanh niên Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế đảm bảo độ tin cậy, tính chính xác và quá trình hiến máu khoa học. Bên cạnh đó, sự tham gia của các thành viên trong Câu lạc bộ Sinh nhật hồng Tuổi 18 – Hiến máu cứu người Trường Đại học Khoa học đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu, đặc biệt là hoạt động phổ biến kiến thức liên quan đến vấn đề hiến máu, các bệnh về máu.Bạn Hữu Quân, sinh viên Báo chí chia sẻ: Em thấy khi có đủ sức khỏe thì đã là người may mắn rồi, nên thông qua việc hiến máu có thể giúp cho những người cần sự giúp đỡ. Em thấy lượng máu của em có thể cứu sống người, điều đó vô cùng ý nghĩa”

Ngày hội hiến máu nhân đạo tháng 3/2018 với chủ đề “Một giọt máu – Một ngọn lửa anh hùng” tiếp tục thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ và giảng viên và công nhân viên trong trường tham gia. Cô Nhãn, cán bộ bước ra từ phòng hiến máu, chia sẻ: “Tôi rất vui khi được tham gia một hoạt động có ý nghĩa như thế này. Năm nay, tôi muốn góp phần giúp đỡ các bệnh nhân thiếu máu, điều này khiến tôi cảm thấy rất vui và tự hào”.

Phát huy kết quả đạt được từ những lần tổ chức hiến máu tình nguyện trước, năm nay Câu lạc bộ Sinh nhật hồng Tuổi Trường Đại học Khoa học tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu, góp phần cùng ngành y tế cứu sống nhiều người bệnh. Vì vậy, ngay từ sáng sớm đã có nhiều sinh viên và cán bộ đã đến đăng ký hiến máu. Đến cuối ngày, ban tổ chức đã ghi nhận 235 người đăng ký hiến máu và thu được thành công 274 đơn vị máu đủ điều kiện, đạt 109,6% so với chỉ tiêu đề ra (250 đơn vị máu).

Sự thành công của “Ngày hội hiến máu tình nguyện 2018” đã góp phần cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu. Hiến máu tình nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

Hội sinh viên

Người đăng: Trần Thị Thạch Hà