Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo

Sau 5 ngày làm việc, từ ngày 12 đến ngày 16/07/2024, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Trung tâm kiểm định Giáo dục Thăng Long và Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá 4 chương trình đào tạo: Công nghệ kỹ thuật Điện tử Viễn thông, Công tác xã hội, Đông phương học và Quản lý nhà nước.

Tham dự lễ bế mạc có: GS.TSKH. Bùi Văn Ga, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Văn Đường, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long cùng các chuyên gia, kiểm định viên, thành viên của Đoàn công tác; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH, TS. Bùi Quang Vũ, Chủ tịch Hội đồng Trường cùng các thầy trong Ban Giám hiệu, thành viên Hội đồng tự đánh giá 04 chương trình đào tạo, các nhóm công tác chuyên trách của 04 CTĐT; Lãnh đạo các Khoa có CTĐT được đánh giá và Trưởng, Phó các Phòng và Trung tâm TTTV.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, PGS.TS. Võ Thanh Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ niềm vinh dự khi được làm việc cùng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Giáo dục Thăng Long trong hoạt động đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo của Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng cũng tin tưởng vào tính công minh, phương pháp làm việc chuyên nghiệp của đoàn công tác, qua đó giúp Nhà trường hiểu sâu sắc thêm và xác định tốt hơn về vị trí, giá trị, những ưu thế của Trường, cũng như những tồn tại, các vấn đề cần đổi mới, cải tiến nhằm phục vụ cho mục tiêu và sự phát triển của Nhà Trường.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng - Hiệu trưởng phát biểu tại lễ Bế mạc

Trên cơ sở các kiến nghị của đoàn đánh giá ngoài về 4 chương trình đào tạo, Trường ĐHKH sẽ xây dựng báo cáo, tiếp thu kiến nghị đề xuất của các chuyên gia, xây dựng chương trình hành động toàn diện từ quản lý đến triển khai thực hiện định hướng vào chất lượng, phấn đấu trở thành trường đại học uy tín trong nước.

Phát biểu tại lễ Bế mạc, GS.TSKH. Bùi Văn Ga, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài đã đánh giá cao công tác tổ chức, chuẩn bị của Trường ĐHKH, Đại học Huế trong hoạt động đánh giá, kiểm định. Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo sát sao, kịp thời các khoa, các đơn vị. Toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên các ngành được kiểm định, các Phòng và đơn vị chức năng của Trường đã rất nỗ lực và phối hợp tốt trong suốt thời gian làm việc vừa qua, đặc biệt là cung cấp đầy đủ các minh chứng theo yêu cầu. Đoàn cũng đánh giá cao việc số hóa toàn bộ minh chứng, giúp cho Đoàn thuận tiện trong công tác nghiên cứu hồ sơ và đánh giá. Các thành viên trong đoàn đánh giá ngoài cũng như Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long đã làm việc công tâm, khách quan, tâm huyết, chuyên nghiệp và trách nhiệm. Qua đó, mong muốn giúp Nhà trường tiếp tục phát triển, xứng tầm với vị trí, vai trò của Trường đại học có bề dày lịch sử hơn 65 năm xây dựng và phát triển.

GS.TSKH. Bùi Văn Ga phát biểu tại bế mạc

Trên cơ sở đánh giá các tiêu chí, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài cũng đưa ra các nhận xét khái quát và chỉ ra những ưu điểm, tồn tại của Nhà trường theo các thang điểm, từ đó có những khuyến cáo phù hợp cho sự phát triển của Nhà trường.

Tại lễ Bế mạc, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Trung tâm Giáo dục Thăng Long và ĐHKH, Đại học Huế đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức về 4 chương trình đào tạo: Công nghệ kỹ thuật Điện tử Viễn thông, Công tác xã hội, Đông phương học và Quản lý nhà nước.

Ký kết biên bản ghi nhớ hoàn thành khảo sát 4 chương trình đào tạo

Một số hình ảnh trong đợt đánh giá ngoài:

Đi tham quan cơ sở vật chất của Trường