Khoa Toán

ĐẢNG, ĐOÀN THỂ

Viện Toán học

Hội Toán học Việt Nam

Viện nghiên cứu cao cấp về Toán

Hội ứng dụng Toán học Việt Nam

Hội Toán học Mỹ

Hội Toán học Châu Âu

LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN KHOA TOÁN - TRƯỜNG ĐHKH HUẾ

Sáng ngày 25/03/2017, tại Khách sạn Duy Tân thành phố Huế, Khoa Toán đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và phát triển với sự hội ngộ khá đông đủ của các thế hệ cán bộ và sinh viên Khoa Toán. Đến tham dự Lễ kỷ niệm có PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, TS. Lê Thị Như Bích, Phó trưởng Khoa Toán ĐHSP Huế.

Khối chuyên THPT và các anh cựu sinh viên TC Khóa 1979-1984 đã về thăm Khoa từ sớm

Khối chuyên THPT về thăm Khoa

Anh Ngô Hòa cùng các anh cựu sinh viên TC Khóa 1979-1984 về thăm Khoa

Sáng 25/03/2017, các ngã đường về văn phòng Khoa Toán rộn rã tiếng nói cười, tràn ngập sắc hoa báo hiệu Ngày Hội Khoa 60 năm đã thực sự bắt đầu.

Đúng 10h, Lễ kỷ niệm diễn ra với một số tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên Khoa Toán

Thầy Nguyễn Đức Thuần, cựu giảng viên và cựu sinh viên K5, MC của Lễ kỷ niệm

Đọc Diễn văn tại Lễ kỷ niệm, TS. Trần Đình Long, Trưởng Khoa Toán đã ôn lại chặng đường 60 năm thành lập và phát triển của Khoa, từ lúc thành lập Ban Toán học đại cương thuộc Viện Đại học Huế năm 1957 đến Khoa Toán - Lý, Đại học Tổng hợp Huế năm 1976 (trên cơ sở sát nhập Đại học Khoa học và Đại học Văn Khoa), tiếp đến là Khoa Toán - Cơ - Tin học từ năm 1988 và Khoa Toán Trường Đại học Khoa học -  Đại học Huế từ năm 1994 đến nay. Các thế hệ thầy trò Khoa Toán mãi tri ân sự cống hiến của Thầy Nguyễn Văn Hai, Thầy Nguyễn Sỹ Hồng, Thầy Nguyễn Đống, Thầy Lê Tự Hỷ, Thầy Phan Dương, Thầy Ngô Thế Phiệt, Thầy Trần Xuân Đáng, Thầy Nguyễn Văn Bảo, Thầy Nguyễn Bá Lành, Thầy Nguyễn Hữu Ngạn, Thầy Phạm Hoài Thanh, Cô Hồ Thị Lan, Thầy Nguyễn Vũ Tiến, Thầy Trần Lộc Hùng, Thầy Phạm Quang Ngọc, Thầy Đặng Hữu Chung và nhiều thế hệ thầy cô đã từng giảng dạy và công tác tại Khoa. Trong đó có các Thầy đã vĩnh viễn ra đi: Thầy Cao Đăng Nhơn, Thầy Nguyễn Như Đoàn, Thầy Nguyễn Sỹ Hồng, Thầy Trương Khắc Lý, Thầy Phạm Anh Minh, Thầy Nguyễn Gia Định. 60 năm qua, Khoa Toán đã đạt được nhiều thành tựu trong đào tạo và nghiên cứu Khoa học. Nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Toán đã hòa nhập được với môi trường thực tế và tham gia công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục đào tạo, tài chính, ngân hàng, kế toán, bưu điện, công nghệ thông tin...

TS. Trần Đình Long, Trưởng Khoa Toán đọc Diễn văn và tặng hoa tri ân các thế hệ Trưởng Khoa Toán

TS. Nguyễn Hoàng Sơn, Phó Trưởng Khoa Toán tặng hoa tri ân các thế hệ thầy cô đã nghỉ hưu

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Huế đã nhiệt liệt chúc mừng thầy trò Khoa Toán nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập. Thầy Hiệu trưởng đã tri ân và đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ cán bộ và sinh viên Khoa Toán đối với Nhà trường từ những ngày đầu thành lập Viện Đại học Huế đến nay, trong đó có một số Thầy đã đột ngột ra đi khi tài năng đang ở độ chín và đầy hứa hẹn. Đồng thời, PGS.TS Hoàng Văn Hiển cũng đã nêu ra những định hướng trước mắt và chiến lược phát triển lâu dài của Trường Đại học Khoa học, trong đó có Khoa Toán.

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học phát biểu và tặng lẵng hoa chúc mừng

Nói chuyện với thầy trò Khoa Toán tại buổi lễ, Thầy Lê Tự Hỷ, Thầy Nguyễn Vũ Tiến đã xúc động ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên dưới mái nhà Khoa Toán và gợi mở, định hướng công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của thầy trò Khoa Toán trong tương lai.

Thầy Lê Tự Hỷ nói chuyện tại Lễ kỷ niệm

Thầy Nguyễn Vũ Tiến, Nguyên Trưởng Khoa Toán phát biểu và tặng sách kỷ niệm

Anh Nguyễn Đức Hiền, cựu SV K19, đại diện cựu SV Khoa Toán phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

PGS.TS. Huỳnh Thế Phùng, cựu SV K2, MC phần chụp hình lưu niệm

Các thế hệ thầy cô và anh chị cựu sinh viên các khóa đều háo hức mong chờ để kịp ghi lại những khoảnh khắc vàng trong dịp Hội Khoa 60 năm.

Quý thầy cô cựu cán bộ Khoa Toán chụp hình lưu niệm

Nằm trong chương trình Hội Khoa, chiều ngày 24/03/2017, tại phòng Hội thảo KH2 trường Đại học Khoa học Huế, Khoa Toán đã tổ chức buổi giao lưu thân mật giữa các thế hệ cựu sinh viên của Khoa đang công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau với cán bộ và toàn thể sinh viên đang học tập tại Khoa. Đây là lần thứ hai Khoa Toán tổ chức sự kiện này. Thầy trò Khoa Toán vui mừng được Thầy Ngô Thế Phiệt, Thầy Trần Xuân Đáng, Thầy Nguyễn Quang Tấn, Thầy Đặng Hữu Chung, Thầy Huỳnh Thế Phùng, cô Hoàng Thị Lan Giao và một số thầy cô chia sẻ cảm xúc, kinh nghiệm trong học tập và công tác. Anh Hoàng Văn Khoa (cựu SV K6), anh Phan Văn Cử (cựu SV K10), chị Nguyễn Thị Thanh Liên (cựu SV K17) cùng một số anh chị cựu SV truyền đạt những kỹ năng cần thiết khi xin việc, những khó khăn, thách thức gặp phải khi hòa nhập với môi trường thực tế. Buổi giao lưu đã phần nào giúp cho các bạn SV thêm tự hào về truyền thống 60 năm của Khoa Toán và tự tin hơn trong hành trang bước vào đời.

Hành lang Khoa Toán đã có lúc không còn chỗ trống khi chào đón các thế hệ thầy cô và các anh chị cựu sinh viên về thăm. Những cái bắt tay nồng ấm, những nụ cười và cả những giọt nước mắt vui sướng ngày gặp mặt, những hình ảnh kỷ niệm với thầy cô, bạn bè bên những lẵng hoa tươi thắm... đã khép lại Hội Khoa 60 năm.

Kính chúc quý thầy cô, các anh chị cựu sinh viên cùng gia đình thật nhiều sức khỏe và có nhiều niềm vui trong công việc và cuộc sống. Thầy trò Khoa Toán hôm nay luôn nhớ về các thế hệ thầy cô và các anh chị cựu sinh viên như là cha mẹ, là anh chị em trong đại gia đình Khoa Toán./.

Huế, Hội Khoa 60 năm 24,25/03/2017

BVH