TT NC QL&PT vùng duyên hải

Intergovernmental Oceanographic Commission

Duong day nong

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia năm 2014 niên học 2015

Học bổng Chính phủ Australia năm 2014 niên học 2015 sẽ bắt đầu nhận hố sơ trực tuyến vào ngày 01/02/2014 và hết hạn nộp hồ sơ vào ngày 31/03/2014. Các tiêu chí tuyển chọn và yêu cầu về hồ sơ vẫn như năm 2013, riêng đối với ứng viên thuộc các cơ quan Nhà nước, Nhóm 2 có một thay đổi sau:

TT NC QL&PT vùng duyên hải  14-09-2013   In

Tuyển cán bộ nghiên cứu

Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển vùng duyên hải (CMD) trực thuộc trường Đại học Khoa học – Đại học Huế với chức năng và nhiệm vụ chính là nghiên cứu phát triển bền vững vùng duyên hải khu vực miền Trung và đào tạo nguồn lực cán bộ quản lý vùng duyên hải dựa trên các nguyên tắc phát triển bền vững.

TT NC QL&PT vùng duyên hải  10-11-2011   In

Hội nghị Khoa học và Công nghệ biển toàn quốc lần thứ V

Sáng 20/10/2011, Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính Phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam,… tổ chức Hội nghị KH&CN biển toàn quốc lần thứ V.

TT NC QL&PT vùng duyên hải  28-10-2011   In

Sử dụng hệ thống GIS quản lý vùng đất ngập nước

Các nhà nghiên cứu của Truờng Đại học Khoa học - Đại học Huế phối hợp với Viện Hải dương học Nha Trang đã thực hiện thành công nghiên cứu sử dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS), góp phần quan trọng cho việc định hướng sử dụng và phát triển bền vững tài nguyên vùng đất ngập nước ở khu vực ven biển, cửa sông ở Việt Nam.

Xem chi tiết: http://www.husc.edu.vn/cmd/articles.php?article_id=358

TT NC QL&PT vùng duyên hải  12-09-2011   In

Rừng ngập mặn biến mất nhanh gấp 4 lần rừng trên cạn

Theo báo cáo mới đây của Liên Hợp Quốc, sự biến mất của các khu rừng ngập mặn nhanh hơn gấp 4 lần so với các khu rừng trên cạn.

Một nghiên cứu của Chương trình môi trường Liên Hợp Quốc UNEP báo cáo rằng một phần năm (khoảng 35,500 km vuông) rừng ngập mặn của thế giới đã biến mất kể từ năm 1980.

TT NC QL&PT vùng duyên hải  19-06-2011   In

ASEAN bàn về công tác quản lý môi trường biển

Ngày 17/6 , tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, nhóm công tác ASEAN về môi trường biển và ven bờ đã tiến hành cuộc họp lần thứ 12 để thảo luận và đề xuất các giải pháp tăng cường các hoạt động của các nước thành viên và sự hợp tác của cả khu vực trong công tác quản lý môi trường biển và vùng ven bờ.

TT NC QL&PT vùng duyên hải  19-06-2011   In

Công bố bản đồ rừng ngập mặn trên Trái đất

TTO - Bản đồ được cho là toàn diện nhất từ trước đến nay, do các nhà khoa học thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) và Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) công bố.

TT NC QL&PT vùng duyên hải  13-06-2011   In

Thúc đẩy bảo tồn đa dạng sinh học ở các đại dương

Ngày 31/5, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bắt đầu thảo luận cấp chuyên gia về các vấn đề bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học trên các khu vực đại dương ngoài quyền tài phán của các quốc gia.

TT NC QL&PT vùng duyên hải  02-06-2011   In

Ngày Môi trường thế giới 05/6/2011: “Rừng: Giá trị cuộc sống từ thiên nhiên”

Rừng che phủ một phần ba diện tích lục địa, thực hiện nhiều chức năng, cung cấp các dịch vụ thiết yếu và duy trì sự sống trên hành tinh. Hiện nay, sinh kế của 1,6 tỷ người trên trái đất phụ thuộc vào rừng. Rừng đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu, cung cấp ôxy cho khí quyển và giữ lại lượng lớn CO2 thải ra.

TT NC QL&PT vùng duyên hải  30-05-2011   In

Hội thảo về Acid hóa trong môi trường thủy sinh (Workshop on Acidification in aquatic environments)

Hội thảo về “Acid hóa trong môi trường thủy sinh: điều gì mà khoa học biển học được từ những nghiên cứu ao hồ học về mưa acid” sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 29 tháng 9 năm 2011 tại Tromsø, Nauy. Hội thảo có một số học bổng trợ cấp cho sinh viên và nhà khoa học trẻ tham dự hội thảo dựa vào tiêu chí tuyển chọn của ban tổ chức.

TT NC QL&PT vùng duyên hải  20-05-2011   In

Việt Nam chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị tham vấn Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu tổ chức ngày 13/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh theo các kịch bản biến đổi khí hậu, vào cuối thế kỷ 21 nhiệt độ trung bình năm ở Việt Nam tăng khoảng 2,3 độ C, tổng lượng mưa mỗi năm đều tăng nhưng trong khi đó lượng mưa vào mùa khô lại giảm, mực nước biển có thể dâng khoảng từ 75cm đến 1m so với trung bình thời kỳ 1980-1999.

TT NC QL&PT vùng duyên hải  15-05-2011   In

• Tổng số thành viên: 36
  • Thành viên mới nhất: danguy