Khoa Xã hội học và Công tác xã hội

SEMINARS KHOA XHH&CTXH VỚI CHỦ ĐỀ: CÁ NHÂN, GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI TRƯỚC NHỮNG THÁCH THỨC CỦA THỜI ĐẠI!

Ngày 23/5 vừa qua, Khoa Xã hội học và Công tác xã hội đã tổ chức buổi trao đổi học thuật Seminar cấp Khoa. Buổi trao đổi diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều kiến thức sâu rộng về học thuật. Với chủ đề “Cá nhân, gia đình và xã hội trước những thách thức của thời đại”, những tầng kiến thức sâu sắc đã được gợi mở dưới góc nhìn đa chiều của các thầy cô trong Khoa.

Tại buổi Seminars này, toàn thể cán bộ Khoa Xã hội học và Công tác xã hội đã cùng nghe và thảo luận về những chủ đề mang tính chất cấp thiết của thời đại bao gồm hai báo cáo tham gia trao đổi:

- Giải pháp hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ đơn thân nuôi con (Nghiên cứu trường hợp tại phường Kim Long và phường Hương Sơ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) của nhóm tác giả Lê Thế Anh và Nguyễn Thị Hoài Phương.

- Thái độ của sinh viên trường Đại học Khoa học, Đại học Huế về quan hệ tình dục trước hôn nhân hiện nay của tác giả Võ Nữ Hải Yến.

Có thể thấy qua những buổi Seminars này, các cán bộ Khoa có cơ hội để gặp mặt và trao đổi chuyên môn cùng nhau. Các vấn đề nổi cộm của xã hội ngay tại địa phương Thừa Thiên Huế được trình bày rõ ràng, khái quát được thực trạng để từ đó quý thầy cô của Khoa có thể đưa ra giải pháp tối ưu nhất với hy vọng chung tay tạo nên một xã hội công bằng, không ai bị bỏ lại phía sau.

Một lần nữa xin cảm ơn tác giả Võ Nữ Hải Yến, nhóm tác giả Lê Thế Anh đã mang đến những phần báo cáo thuyết phục và rất cấp thiết.

Chúc quý thầy cô Khoa XHH&CTXH sức khoẻ và tiếp tục tổ chức thêm nhiều buổi Seminars bổ ích trong tương lai.

-----------------------------------------

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐH HUẾ

𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐗𝐚̃ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 & 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐚́𝐜 𝐱𝐚̃ 𝐡𝐨̣̂𝐢 090 5955588

Tầng 3, nhà A, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Người đăng: Khoa XHH&CTXH