làm đẹp,cảm biến nhiệt độ,đầm dạ hộiMay bien apMay bien theBang gia may bien apmay bien ap dong anhDịch vụ SEODịch vụ SEOdao tao seo


Thanhh toán học phí trực tuyến

Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Thương tiếc người thầy của nhiều thế hệ phóng viên miền Trung

Vào lúc 22 giờ 10 phút ngày 2.9, thầy Trần Văn Thiện, Phó trưởng khoa Báo chí- Truyền thông của trường ĐHKH Huế (Đại học Huế) đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện TƯ Huế, trong niềm tiếc thương vô hạn của gia đình, đồng nghiệp cùng nhiều thế hệ học trò hiện là phóng viên của nhiều cơ quan báo chí tại miền Trung và cả nước.

Thầy giáo Trần Văn Thiện trong niềm vui ngày ra trường của học trò

Giảng viên, Th.s Trần Văn Thiện, sinh ngày 1.1.1968, tại TP.Huế. Anh tốt nghiệp Khoa Ngữ văn Trường Đại học Tổng hợp Huế (nay là ĐHKH Huế) loại giỏi vào năm 1990 và được giữ lại trường làm giảng viên. Năm 1994, để chuẩn bị nhân sự cho việc thành lập khoa Báo chí - Truyền thông, Trường ĐHKH Huế đã cử anh đi học văn bằng 2 chuyên ngành báo chí ở Khoa Báo chí Đại học Tổng hợp Hà Nội. Sau hơn hai năm được đào tạo ở Hà Nội, anh trở về giảng dạy ngôn ngữ và báo chí tại khoa Ngữ văn. Đến năm 2011, khi khoa Báo chí và Truyền thông của trường ĐHKH Huế được thành lập, anh là giảng viên, cán bộ nòng cốt của khoa và đã có hơn 10 khóa sinh viên được chính tay anh dìu dắt. Hầu hết các học trò đã từng được anh giảng dạy đều ghi nhớ về một người thầy mẫu mực trên bục giảng, hết lòng yêu thương, dìu dắt, chăm chút cho từng học trò. Anh cũng là giảng viên sống gần gũi, chân tình, gắn bó, sẻ chia khó khăn với bao sinh viên nghèo xa nhà.

Hai năm nay, anh Thiện lâm bệnh nặng và sức khỏe suy kiệt nhanh chóng. Biết tin anh bệnh, nhiều thế hệ học trò mỗi dịp về Huế đều đến thăm nom, chăm sóc và sẻ chia khó khăn bệnh tật với người thầy đáng kính. Mới đây, báo Thanh Niên cũng đã có bài kêu gọi bạn đọc giúp đỡ để anh có điều kiện chữa bệnh, sớm trở lại giảng đường như mong ước cháy bỏng của anh. Thế nhưng, do bệnh nặng anh đã không thể có cơ hội trở lại với giảng đường, trở lại với những học trò thân yêu. Anh đã ra đi ở tuổi 48 đang độ sung mãn với nhiều ước mơ hoài bão chưa thực hiện được.

Thông tin về sự ra đi của anh đã nhanh chóng được chia sẻ đến với nhiều anh em phóng viên từng là học trò tại khoa Ngữ văn và Báo chí - Truyền thông của trường ĐHKH Huế và không ai kìm nén được xúc động tiếc thương...

Tang lễ của thầy giáo Trần Văn Thiện được tổ chức tại tư gia (số 1/40 Đào Duy Anh, P. Phú Bình, TP.Huế). Lễ viếng bắt đầu từ 9 giờ ngày 4.9; lễ truy điệu vào lúc 14 giờ ngày 7.9; di quan lúc 5 giờ ngày 8.9, an táng tại nghĩa trang phía nam TP.Huế.

Theo Báo Thanh NiênĐang trực tuyến
  • Khách: 6
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 41,614
  • Thành viên mới nhất: duongtuyet

  • Số lượt truy cập:

May bien apMay bien theBang gia may bien apmay bien ap dong anhDịch vụ SEODịch vụ SEOđào tạo seoCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---