Khoa Môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2019 ở phường An Đông, thành phố Huế
Gửi bởi khoamoitruong vào lúc 05-06-2019

Ngày 20/5/2019, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (MTTG) 2019, Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế phối hợp với UBND phường An Đông, thành phố Huế tổ chức chương trình truyền thông giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh Trường Tiểu học An Đông, thành phố Huế, đồng thời phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Môi trường trong ánh mắt trẻ thơ”.


Toàn văn

Ngày MTTG là sự kiện thường niên lớn nhất về bảo vệ môi trường được tổ chức vào ngày 5/6. Với chủ đề “Ô nhiễm không khí”, ngày MTTG năm nay là cơ hội để mỗi chúng ta bằng nhiều cách khác nhau góp phần chống lại ô nhiễm không khí trên toàn cầu.

Với mong muốn đó, hoạt động truyền thông được thực hiện và đã chia sẻ được những kiến thức cơ bản cho các em học sinh về tiết kiệm điện, nước, thức ăn và bỏ rác đúng nơi quy định thông qua hình ảnh, video sinh động và dễ hiểu. Từ đó giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường xung quanh cũng như giúp đỡ thầy cô, cha mẹ trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

Bên cạnh hoạt động truyền thông, cuộc thi vẽ tranh đã thu hút được hơn 100 bức tranh do chính các em học sinh trường Tiểu học An Đông vẽ. Trong đó các giải Nhất, Nhì, Ba đã được trao cho khoảng 30 bức tranh ngộ nghĩnh, có ý nghĩa về môi trường.

Đây là hoạt động truyền thông có quy mô lần đầu tiên được tổ chức với sự hợp tác giữa Khoa Môi trường, UBND phường An Đông và Trường tiểu học An Đông. Phía Trường tiểu học và UBND phường An Đông bày tỏ mong muốn có những hoạt động ý nghĩa như thế này trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh.

Các em học sinh chăm chú nghe các anh (chị) hướng dẫn cách sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên

Sự hào hứng của các em khi tham gia phần thi đố vui

Trao giải cho các học sinh đạt giải cao trong cuộc thi vẽ tranh “Môi trường trong ánh mắt trẻ thơ”

Khoa Môi trường

(From: http://www.husc.edu.vn/news.php?readmore=4148)