Tiếp và làm việc với Giáo sư Aoki Shinichi từ Đại học Sojo, Nhật Bản
Gửi bởi maithi vào lúc 04-05-2019

Sáng ngày 02/5, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Aoki Shinichi từ Đại học Sojo, Nhật Bản.


Toàn văn

Tham dự tiếp đoàn có: PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các Phòng Đào tạo Đại học, Đào tạo Sau đại học, Khoa CNTT và Khoa ĐT-VT.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Hà Văn Hành đã gửi lời chào nồng nhiệt đến giáo sư và hy vọng rằng giáo sư Aoki Shinichi sẽ là cầu nối để thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai trường.

Tiếp đó, giáo sư Aoki Shinichi đã giới thiệu về chương trình tuyển chọn giảng viên/nhà nghiên cứu của Đại học Sojo. Theo đó, Đại học Sojo sẽ có chương trình tìm kiếm các nhà nghiên cứu trẻ từ các trường đối tác ở khu vực Châu Á để cùng phối hợp và thực hiện các đề tài khoa học. Chương trình tuyển chọn được triển khai vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Đại học Sojo sẽ chi trả vé máy bay đi lại và nơi lưu trú cho các nhà nghiên cứu được tuyển chọn. Ngoài ra, giáo sư Aoki Shinichi còn giới thiệu chương trình trao đổi khoa học Sakura do Chính phủ Nhật Bản tài trợ. Giáo sư mong muốn các cán bộ của Trường Đại học Khoa học đam mê nghiên cứu có thể nộp hồ sơ tham gia các chương trình này.

Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi các thông tin liên quan để sớm triển khai các hoạt động liên kết hợp tác.

PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng tặng quà kỉ niệm cho Giáo sư Aoki Shinichi

Chụp hình kỉ niệm

Thảo Hiền

(From: http://www.husc.edu.vn/news.php?readmore=4129)