Tiếp và làm việc với Ông Mitani Mitsuru, Chủ tịch Tập đoàn Mitani và các thành viên
Gửi bởi maithi vào lúc 28-02-2019

Chiều ngày 27/2, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Mitani Mitsuru, Chủ tịch Tập đoàn Mitani Sangyo và các thành viên của tập đoàn.


Toàn văn

Tham dự tiếp đoàn có: PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng KHCN – HTQT; TS. Trần Thanh Lương, Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học; Ths. Thái Nhật Trường, Phó Trưởng phòng Công tác HSSV; PGS.TS. Hoàng Quang, Trưởng Khoa CNTT; TS. Nguyễn Ngọc Tùng, Phụ trách Khoa Kiến Trúc và TS. Nguyễn Văn Ân, Phó Trưởng khoa Điện tử - Viễn thông.

Phía tập đoàn Mitani Sangyo có: Ông Fukada Hiroshi, nguyên đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam, Cố vấn Hiệp hội Xúc tiến đầu tư song phương Việt Nam – Hokuriku; Ông Kajitani Tadahiro, Thành viên Hội đồng quản trị tập đoàn  Mitani Sangyo; Ông Okeyoshi Munekatsu, Tổng giám đốc Công ty Aureole Information Technology INC và các thành viên khác.

Tại buổi làm việc, ông Mitani Mitsuru, Chủ tịch Tập đoàn Mitani Sangyo đã gửi lời cám ơn trân trọng đến PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng và Nhà trường đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho Tập đoàn, đặc biệt là Công ty Phát triển phần mềm xây dựng Aureole trong suốt thời gian hoạt động tại Huế. Đồng thời, nhân dịp này, Ông Mitsuru cũng đề nghị hợp tác với Trường ĐHKH về việc thành lập Công ty con chuyên về Công nghệ thông tin. Mục đích của Tập đoàn là mong muốn được tuyển dụng những sinh viên có nền tảng đào tạo tốt, có tính tự chủ và khả năng sáng tạo cao đến thực tập cũng như làm việc cho Công ty. Ông Mitani cũng trình bày về các điều kiện đãi ngộ, lương bổng cho các bạn sinh viên nếu được tuyển dụng khi làm việc tại Việt Nam hoặc tại Nhật Bản.

Ông Mitani Mitsuru, Chủ tịch Tập đoàn Mitani Sangyo phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã vui mừng đón tiếp ông Mitani Mitsuru và các thành viên của tập đoàn. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển đánh giá cao về hiệu quả hợp tác tới với các đối tác Nhật Bản nói chung và đối với Tập đoàn Mitani nói riêng. Cũng trong dịp này, Thầy Hiệu trưởng đã đề xuất các nội dung hợp tác với Mitani trong thời gian tới, bao gồm: ĐHKH sẽ tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác với tập đoàn Mitani, từ một đối tác là Công ty Phát triển phần mềm xây dựng Aureole với Khoa Kiến trúc sang các Khoa  Điện tử-Viễn thông và Công nghệ thông tin; Nhà trường sẽ xây dựng các chương trình đào tạo đặc thù đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhân sự của Công ty, ngược lại Công ty sẽ hỗ trợ cho sinh viên của Trường có cơ hội thực tập và làm việc tại Việt Nam hoặc Nhật Bản; Nhà trường sẽ tạo cơ hội cho Tập đoàn quảng bá hình ảnh trên các website, mạng xã hội do Trường quản lý; Trên cơ sở hợp tác 3 năm vừa qua, hai bên sẽ thảo luận ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác MOU toàn diện trên các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu.

Cùng với các đề xuất trên, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển cũng đã có lời mời Ông Mitani và các đại biểu dành thời gian tham gia vào hai sự kiện lớn của Trường là Chuỗi hoạt động Kỷ niệm Ngày Kiến trúc sư Việt Nam và Hội thảo Công nghệ thông tin (FAIR) sẽ được tổ chức lần lượt vào tháng 4 và tháng 6 năm 2019.

Đáp lời Thầy Hoàng Văn Hiển, Ông Mitani hoàn toàn đồng ý với các hướng hợp tác được đề xuất và cam kết sẽ hỗ trợ sinh viên của Trường trong việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cũng như tham gia chương trình thực tập sinh của Công ty.

Hai bên sẽ tiếp tục liên lạc, trao đổi thông tin trong thời gian sắp tới để thực hiện các nội dung hợp tác.

 

Thạch Hà

(From: http://www.husc.edu.vn/news.php?readmore=4070)