Tiếp và làm việc với Ông Noritomo Hato, đại diện trường Đại học Ritsumeikan, Nhật Bản tại Việt Nam
Gửi bởi maithi vào lúc 24-01-2019

Sáng ngày 23/01, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Noritomo Hato, đại diện trường Đại học Ritsumeikan, Nhật Bản tại Việt Nam. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng và  TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN – HTQT đã tham dự tiếp đoàn.


Toàn văn

Trường Đại học Ritsumeikan, Nhật Bản là đại học tổng hợp có quy mô lớn nhất Nhật Bản, có cơ sở chính được đặt tại Kyoto, được thành lập vào năm 1900. Trường có trên 1400 sinh viên người nước ngoài, 14 khoa tại 3 cơ sở là cơ sở Kinugasa tại thành phố Kyoto, cơ sở Kusatsu-Biwako tại thành phố Kusatsu tỉnh Shiga và cơ sở Osaka Ibaraki tại thành phố Ibaraki tỉnh Osaka mới được xây dựng vào năm 2015. Hệ thống trường gồm có Đại học Ritsumeikan Châu Á Thái Bình Dương, trường Koshima – Trung học Ritsumeikan, trường cao đẳng – trung học Ritsumeikan Uji, trường cao đẳng – trung học Ritsumeikan keishou, trường cao đẳng – trung học Ritsumeikan Moriyama, trường tiểu học Ritsumeikan.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã hoan nghênh chào mừng Ông Noritomo Hato đến thăm và làm việc với Trường. Hai bên cũng đã trao đổi và thảo luận về các nội dung có thể hợp tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh:

(From: http://www.husc.edu.vn/news.php?readmore=4056)