Sinh viên và Giảng viên Khoa Kiến trúc đi trao đổi tại Italia đạt giải thưởng
Gửi bởi maithi vào lúc 16-01-2019

Tiếp nối chương trình hợp tác trao đổi nghiên cứu, học tập giữa trường ĐHKH Huế và Trường Đại học Bách Khoa Marche Italia, Khoa Kiến trúc vinh dự có 5 sinh viên và 1 học viên được cấp học bổng ERASMUS +,  sang Ancona Italia trao đổi học tập từ tháng 2-6/2018. Trong quá trình trao đổi, nhóm sinh viên đã tiếp cận được nhiều kiến thức, phương pháp học tập tiên tiến hiện đại của các trường Đại học ở Châu Âu, với các Giáo sư nước ngoài và nhiều sinh viên quốc tế. Kết quả của quá trình học tập, dã ngoại, nhóm sinh viên đã tham gia cùng các Giáo sư và sinh viên Italia xuất bản được một quyển sách "Paris, Portraits of Cities", được sang Pháp tham quan thực tế những công trình kiến trúc nổi tiếng ở Pari, tham dự triển lãm kiến trúc quốc tế "Biennale Architettura 2018" tại Venice.


Toàn văn

Điểm nổi bật lần này, nhóm đã tham gia phương án dự thi thiết kế ý tưởng Bảo tàng DARWIN DOHRN ở thành phố Napoli và vinh dự được nhận giải thưởng "menzione speciale" với trị giá 1000 euro vào ngày 18/12/2018 do cơ quan "Stazione di Zoologia Anton Dohrn" dưới sự chỉ đạo của Ủy ban thành phố Napoli tổ chức. Khoa Kỹ thuật Xây dựng Dân dụng và Kiến trúc, trường Đại học Bách Khoa Marche và Ban tổ chức cuộc thi đánh giá cao thành quả này. Giải thưởng quốc tế là niềm vinh dự của trường ĐHKH, Khoa Kiến trúc và là tiền đề tốt đẹp cho những sinh viên kiến trúc tiếp tục sang học trao đổi trong tương lai.

 

Người chịu trách nhiệm chương trình phía Việt Nam: Hiệu trưởng, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển.

 

Người chịu trách nhiệm chương trình và hướng dẫn nhóm sinh viên đạt giải phía Italia: GS. Fausto Pugnaloni và TS. Cecilia Carlorosi.

 

Nhóm tham dự và đạt giải gồm: Võ Ngọc Đức (GV, NCS tại Italia, nhóm trưởng), Hoàng Vân Anh (K37), Trần Hiếu Vũ Khanh (K37), Đoàn Quang Huy (K37), Lê Văn Thanh Hùng (GV), Thân Trọng Nhã Ngân (K37) và Đoàn Lê Bảo Trâm (K36).

Thông tin tham khảo giải thưởng cuộc thi:

http://www.szn.it/index.php/it/bandi-e-concorsi/concorso-di-idee-darwin-dohrn-museum

https://www.facebook.com/EAunivpm/posts/2371501449591852

Nhóm sinh viên và giảng viên Khoa Kiến trúc tại Ý

                                           

 

Khoa Kiến trúc

(From: http://www.husc.edu.vn/news.php?readmore=4047)