Tọa đàm nâng cao kỹ năng đảm bảo An toàn thông tin khi sử dụng Internet
Gửi bởi ctsv vào lúc 04-12-2018

Sáng ngày 30/11, Trường Đại học Khoa học phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình tọa đàm, tuyên truyền nâng cao kỹ năng đảm bảo An toàn thông tin khi sử dụng mạng Internet. Buổi tọa đàm thu hút gần 300 sinh viên tham gia.


Toàn văn

Đến tham dự có ông Trần Trọng Hiếu- Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, Thiếu tá Phan Khắc Hiệp- Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, PGS.TS. Hà Văn Hành- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, ThS. Hoàng Nguyễn Tuấn Minh- Trưởng Phòng Công tác HSSV.

 Đại biểu và sinh viên tham dự

Trao đổi với sinh viên tại buổi tọa đàm, ông Trần Trọng Hiếu cho biết, việc sử dụng Internet đang là thói quen và nhu cầu của hầu hết sinh viên hiện nay, tuy nhiên phần lớn trong đó không biết tự bảo vệ mình trên mạng. Nhiều sinh viên gặp sự cố với các phần mềm, trang web, email giả mạo chứa mã độc để đánh cắp thông tin, là nạn nhân bị tội phạm mạng sử dụng các hình thức tinh vi để lừa đảo trực tuyến.

Nhiều sinh viên hào hứng đặt câu hỏi và trao đổi kinh nghiệm trực tiếp mạng. 

 

Với nội dung thiết thực, chương trình đã thu hút đông đảo sinh viên đến tham gia. Các chuyên gia trực tiếp giải đáp những thắc mắc của sinh viên, giúp sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo An toàn thông tin, qua đó biết cách phòng tránh các mối nguy hại về thông tin khi sử dụng Internet.

Bên cạnh đó, tại buổi tọa đàm còn thông tin đúng, đầy đủ đến sinh viên về Luật An ninh mạng được kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 12/6/2018, có hiệu lực từ ngày 01/01/2019.

 

 

(From: http://www.husc.edu.vn/news.php?readmore=4016)