Tiếp và làm việc với Đoàn Đại học Yamaguchi, Nhật Bản và Đại học Saranaree, Thái Lan
Gửi bởi maithi vào lúc 24-09-2018

Sáng ngày 23/9, PGS. TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Đại học Yamaguchi, Nhật Bản và Đại học Saranaree, Thái Lan.


Toàn văn

Tham dự có: TS. Trần Hữu Tuyên, Trưởng Khoa Địa lý – Địa chất; Ban chủ nhiệm Khoa và các giảng viên Khoa Địa lý – Địa chất.

Về phía Đoàn ĐH Yamaguchi có GS. Hiroshi Matsuda; Đoàn ĐH Saranaree, Thái Lan có GS. Avirut Chinkulkijniwat và GS. Suksun Horpibulsuk và một số thành viên khác.

 

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu chào mừng đoàn đại diện đến từ Đại học Yamaguchi, Nhật Bản và Đại học Saranaree, Thái Lan đồng thời nhấn mạnh đến mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Đại học Khoa học, Đại học Huế với Yamaguchi và Suranaree.

Kế tiếp, Giáo sư GS. Hiroshi Matsuda và GS. Suksun Horpibulsuk đã lần lượt giới thiệu về ĐH Yamaguchi và ĐH Saranaree. Đây là những trường ĐH danh tiếng và thứ hạng cao tại Nhật Bản và Thái Lan. Cả hai trường đều đã ký MOU, hợp tác trên các lĩnh vực trao đổi sinh viên, giảng viên, thực hiện các hội nghị, hội thảo và nghiên cứu khoa học.

Kết thúc buổi làm việc, PGS. TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn của 2 đối tác trong lĩnh vực đào tạo Thạc sỹ và Tiến sỹ cho ĐHKH.

Trong dịp này, các giáo sư đã phỏng vấn các ứng viên có mong muốn làm NCS tại Thái Lan.

Chiều cùng ngày, các giáo sư đoàn Đại học Yamaguchi, Nhật Bản và Đại học Saranaree, Thái Lan đã có buổi trình bày bài giảng tại Phòng Hội thảo KH2 cho cán bộ và sinh viên Khoa ĐL-ĐC.

Thạch Hà

(From: http://www.husc.edu.vn/news.php?readmore=3940)