Tiếp và làm việc với Tập đoàn Meisei, Nhật Bản
Gửi bởi thachha vào lúc 22-07-2018

Sáng ngày 21/7, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), ĐH Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Đại diện của tập đoàn Meisei, Nhật Bản.


Toàn văn

Cùng tham dự tiếp đoàn có: PGS.TS. Nguyễn Mạnh Sơn, Trưởng Khoa Vật lý; TS. Trần Đình Hiếu, Trưởng Khoa Kiến trúc; TS. Lê Văn Tường Lân, Phó Khoa CNTT; ThS. Phan Hải Phong, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật máy tính, Khoa Điện tử-Viễn thông.

Đại diện tập đoàn Meisei có: Ông Ito Shigeharu, Trưởng phòng Tập Đoàn Meisei, Hiệp Hội giao lưu Nhân Tài y tế Quốc Tế-Nhật Bản, Ông Nakashima TakaShi, Trưởng Phòng Đào Tạo và 01 Đại diện tại Đà Nẵng.

Đại diện Tập đoàn Meisei, Nhật Bản

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu chào đón đoàn cán bộ tập đoàn Meisei, Nhật Bản tới thăm và làm việc với Trường.

PGS. TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp đến, hai bên cũng đã trao đổi và thảo luận về các nội dung liên quan đến việc trao đổi sinh viên, đặc biệt là tạo điều kiện cho sinh viên ĐHKH được thực hành, thực tập nâng cao tay nghề ở các công ty khối kỹ thuật tại Tokyo, Nhật Bản; đồng thời giúp sinh viên tìm hiểu, khám phá thêm nền văn hoá, đất nước và con người Nhật Bản.

Ông Ito Shigeharu, Trưởng phòng Tập Đoàn Meisei, Hiệp Hội giao lưu Nhân Tài y tế Quốc Tế-Nhật Bản

phát biểu tại buổi làm việc

Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, cụ thể hoá các nội dung liên quan đến hỗ trợ sinh viên thuộc các chuyên ngành CNTT, Vật lý, Điện tử-Viễn thông, Kiến truc; xây dựng khung pháp lý, cơ chế quản lý sinh viên khi các em đến Nhật Bản thực tập; tiến hành quảng bá rộng rãi thông tin về tập đoàn; dạy tiếng Nhật cho các sinh viên đã được tuyển chọn trước khi các em sang thực tập tại Nhật. Những nội dung trên sẽ được bao gồm trong bản MOU, dự kiến ký kết vào tháng 9 giữa hai đơn vị.

Tặng quà lưu niệm

Đại diện hai tổ chức chụp ảnh lưu niệm

(From: http://www.husc.edu.vn/news.php?readmore=3896)