Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Trường Đại học Khoa học
Gửi bởi thachha vào lúc 09-07-2018

Chiều ngày 06/7 đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Pháp gồm Ngài Jean-Philippe Rousse, Tùy viên Hợp tác và Hoạt động Văn hóa; Ông  Romuald Prouteau, Giám đốc đào tạo toàn quốc, Viện Pháp tại Việt Nam; Ông Nguyễn Bảo Quốc, Giám đốc Viện Pháp tại Huế đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.


Toàn văn

Tham gia tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Thành, Chủ tịch Hội đồng trường; TS.Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN-HTQT; TS. Lê Đăng Bảo Châu, Phó Khoa Xã hội học.

Đại diện Trường Đại học Khoa học tham gia tiếp đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Pháp

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Thành đã giới thiệu về Trường Đại học Khoa học, những thế mạnh hiện có của Trường, bao gồm nghiên cứu cơ bản, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Trao đổi tại buổi làm việc, Ngài Jean-Philippe Rousse, Tùy viên Hợp tác và Hoạt động Văn hóa đã trình bày mục đích chuyến làm việc, nhằm trao đổi các khả năng hợp tác  gữa trường ĐHKH và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực liên kết đào tạo Đại học, quảng bá Văn hoá Pháp và hỗ trợ sinh viên du học tại Pháp cho các Trường Đại học tại Huế.

Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Pháp

Thông qua thảo luận, cả hai bên đã bày tỏ mong muốn hợp tác trong tương lai gần, đặc biệt là một số ngành xã hội như văn học, lịch sử, kiến trúc, xã hội học và công tác xã hội.

Một số hình ảnh:

PGS.TS. Nguyễn Thành, Chủ tịch Hội đồng Trường tặng quà cho Ngài Jean-Philippe Rousse

Ảnh lưu niệm

(From: http://www.husc.edu.vn/news.php?readmore=3888)