Hành trình về nguồn 2018
Gửi bởi thachha vào lúc 06-06-2018

Trong hai ngày 02/06 và 03/06/2018, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức hành trình về nguồn cho gần 30 cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt bao gồm các cán bộ, giảng viên và sinh viên đang công tác, sinh hoạt và học tập tại Trường. Đoàn đã đến thăm Khu di tích lịch sử Chín Hầm (thuộc thôn Ngũ Tây, phường An Tây, thành phố Huế), thăm và dâng hương Nhà tưởng niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (thuộc xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 (thuộc tỉnh Quảng Trị) và có chuyến tham quan nghỉ dưỡng tại Khu du lịch Cửa Việt (thuộc thôn Tân Lợi, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị).


Toàn văn

Xuất phát từ 6h30 sáng ngày 02/6, Hành trình Về nguồn bắt đầu với điểm đến đầu tiên là Khu di tích lịch sử Chín Hầm, nơi đã từng giam giữ các tù nhân chính trị. Cũng tại đây, Đoàn đã dâng lên vòng hoa tưởng niệm các tù nhân chính trị đã chiến đấu anh dũng trước sự áp bức của quân thù. 

Dâng hương và đặt vòng hoa tại nhà tưởng niệm Chín Hầm

Chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích lịch sử Chín Hầm

Tại Nhà tưởng niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, cả đoàn cùng dâng hương tại bia tưởng niệm, tham quan nhà trưng bày Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, qua đó hiểu biết và sâu sắc thêm những công lao to lớn của Đại tướng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thăm và chụp ảnh lưu niệm tại Nhà Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Đến thăm Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương và tưởng niệm cho hơn 10.000 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng tại chiến trường Quảng Trị. Đồng chí Hoàng Nguyễn Tuấn Minh - Trưởng đoàn đã đại diện ngân lên 9 tiếng chuông hòa bình cà cùng đoàn thắp lên những nén hương thể hiện lòng thành kính với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc. Tại đây Đoàn đã chụp ảnh lưu niệm và tham quan khuôn viên xung quanh Nghĩa trang.

“Xin thắp nén hương thơm bên hoa Cúc

Để cầu linh, chúc phúc cho các anh

Nhân ngày này khi nấm cỏ mãi xanh

Anh ngã xuống cho tự do, độc lập.”

(trích: Nhớ ngày thương binh, liệt sĩ – Cẩm Chi Châu)

Tham quan Nghĩa trang Liệt sỹ Đường 09

Tối ngày 03/06 đã diễn ra đêm lửa trại, giao lưu văn nghệ vui vẻ và ý nghĩa giữa các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Đoàn tại bãi biển Cửa Việt. Đến tham gia chương trình còn có đại diện Đoàn Thanh niên của Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Hành trình Về nguồn 2018 là một hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trường Đại học Khoa học được tổ chức hằng năm với tựa đề “Về nguồn” nhằm thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa” và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ giảng viên và sinh viên trường Đại học Khoa học. Những nén hương thắp lên, thể hiện lời tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, các anh hùng đã hy sinh thầm lặng cho Tổ Quốc. Một lời hứa của các thế hệ thanh niên, phải luôn cố gắng hơn nữa, để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước.

 

Đoàn Thanh niên

(From: http://www.husc.edu.vn/news.php?readmore=3867)