Tiếp và làm việc với GS. Tsuyoshi Imai, ĐH Kỹ thuật, ĐH Yamaguchi, Nhật Bản
Gửi bởi maithi vào lúc 30-01-2018

Chiều ngày 29/1/2108, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với đến GS. Tsuyoshi Imai từ Đại học Yamaguchi, Nhật Bản.


Toàn văn

Cùng tham dự tiếp đoàn có: TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng KHCN – HTQT; đại diện Ban chủ nhiệm các Khoa Hoá học, Địa lý địa chất và Môi trường.

GS. Tsuyoshi Imai giới thiệu về trường ĐH Yamaguchi

Tại buổi làm việc, Giáo sư Imai đã giới thiệu tổng quan về trường Đại học Yamaguchi và các chương trình học bổng hiện có của Trường. Kể từ năm 2000, Đại học Yamaguchi đã hợp tác với Trường ĐHKH trong các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu và hỗ trợ sinh viên tham quan, học tập tại Nhật Bản. Trao đổi với GS. Imai, PGS.TS Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã vạch ra những hướng hợp tác mới giữa hai trường, đặc biệt là chương trình đào tạo liên kết bậc cao học chuyên ngành Môi trường.

 

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Cũng trong chuyến làm việc này, GS. Imai đã có buổi seminar khoa học về một số nghiên cứu ứng dụng microbubbles trong xử lý nước  giới thiệu về các chương trình học bổng, các cơ hội học tập và nghiên cứu ở Đại học Yamaguchi, Nhật Bản đến sinh viên, học viên cao học và giảng viên các khoa Môi trường, Công nghệ sinh học, Hoá học, Địa lý và Địa chất. 

Thạch Hà

(From: http://www.husc.edu.vn/news.php?readmore=3749)