Chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và Đại học Swinburne, Úc.
Gửi bởi maithi vào lúc 23-01-2018

Trong khuôn khổ Dự án bền vững quốc tế (International Sustainability Project) hợp tác giữa Đại học Khoa học, Đại học Huế  và Đại học Swinburne, Úc, từ ngày 08/01/2018 đến ngày 20/01/208, 16 sinh viên, giảng viên của Đại học Swinburne đã đến tham quan, học tập và giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Khoa học Huế. 


Toàn văn

Các hoạt động diễn ra sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên Úc và sinh viên tình nguyện Việt Nam từ các Khoa Môi trường, Báo chí, Kiến trúc và Công tác xã hội. Với sự hỗ trợ tận tình của Phòng KHCN-HTQT, Phòng TC - HC và các giảng viên khoa Môi trường, trong thời gian hai huần, các bạn sinh viên Úc – Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ môi trường có ý nghĩa như khảo sát và dọn rác khu vực dọc bờ sông Cồn Hến; khảo sát khu vực Thượng Thành, Đại Nội để xây dựng ý tưởng cho dự án Xanh. Thông qua việc dọn dẹp vệ sinh này, các bạn sinh viên đã góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng, người dân khu vực  xung quanh về xử lý rác thải đúng quy định và bảo vệ môi trường sống.

Ngoài ra, các bạn còn tổ chức các hoạt động giao lưu như Eco Fashion Show, lấy ý tưởng thiết kế độc đáo từ rác thải, đồ tái chế để kêu gọi bảo vệ môi trường – thu hút sự tham gia của nhiều bạn sinh viên; hoạt động làm bánh chưng tại làng An Truyền, xã Phú An. Những hoạt động này góp phần giúp các bạn sinh viên Úc hiểu biết thêm về văn hoá truyền thống của Việt Nam nói chúng và cố đô Huế nói riêng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình trao đổi, các bạn sinh viên đã tổ chức các hoạt động giao lưu với học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương và trường THPT Quốc học, Thành phố Huế. Tại đây, các bạn đã tiến hành thi vẽ tranh, trồng cây xanh và trao đổi ý tưởng về bảo vệ môi trường.

Sau hơn hai tuần giao lưu, chương trình trao đổi đã kết thúc tốt đẹp. Các bạn sinh viên đã có buổi seminar trình bày kết quả nghiên cứu, đề xuất ý tưởng cho chương trình dự án tiếp theo. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên hai bên tìm hiểu, giao lưu văn hoá và trao đổi kiến thức. Các bạn sinh viên Việt Nam được tăng cường các kỹ năng làm việc nhóm, xây dựng đề cương nghiên cứu thực tiễn và đặc biệt là trau dồi khả năng ngoại ngữ. 

 

 Thạch Hà

(From: http://www.husc.edu.vn/news.php?readmore=3743)