Tiếp và làm việc với Trường Đại học Inje, Hàn Quốc
Gửi bởi maithi vào lúc 09-12-2017

Chiều ngày 7/12, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), ĐH Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Trường Đại học Inje, Hàn Quốc. 


Toàn văn

Đoàn Đại học Inje, Hàn Quốc có: TS. Lee Hang, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Lee Sung Kee và bà Lee Soo Kyeong, Giám đốc Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc. Tham dự tiếp đoàn cùng Hiệu trưởng còn có: Phó Trưởng phòng KHCN-HTQT, đại diện bộ môn Đông Phương học thuộc Khoa Lịch sử và Trưởng phòng CT HSSV.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã vui mừng chào đón đoàn cán bộ trường Đại học Inje, Hàn Quốc tới thăm và làm việc với Trường. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển đã khẳng định sự cộng tác có hiệu quả với một số trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức quốc tế ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ và đặc biệt với khu vực Đông Bắc Á, Trường đã có hợp tác hiệu quả với một số trường như đại học Chonbuk, Inhae, Konkuk, Hoseo…PGS.TS. Hoàng Văn Hiển hy vọng Trường ĐHKH Huế và Đại học Inje, Hàn Quốc sẽ có những hợp tác hiệu quả trong thời gian tới.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng vui mừng chào đón đoàn cán bộ của Trường ĐH Inje, Hàn Quốc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận về các nội dung hợp tác trong lĩnh vực Đông phương học và Hàn quốc học, liên quan đến các chương trình: trao đổi học giả, trao đổi sinh viên, thực hiện các đề tài dự án nghiên cứu; tổ chức toạ đàm, hội thảo khoa học, đặc biệt là giảng dạy tiếng Hàn Quốc cho sinh viên, giảng viên ngành Đông phương học cũng như các thầy cô, các em sinh viên trong Trường có nhu cầu học.Về giảng dạy tiếng Hàn Quốc, trường Đại học Inje, Hàn Quốc sẽ hỗ trợ học liệu, trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ quá trình giảng dạy và học tập; trường ĐHKH Huế sẽ hỗ trợ chỗ ở lưu trú cho cán bộ của trường ĐH Inje; xây dựng chuyên ngành Hàn quốc học; thành lập văn phòng đại diện của trường ĐH Inje tại Trường ĐHKH Huế…

Trường ĐHKH và trường ĐH Inje, Hàn Quốc sẽ tiếp tục trao đổi và bàn bạc để cụ thể hóa chi tiết bằng một phụ lục hợp tác đính kèm văn bản ghi nhớ đã được ký kết trước đó. Hai bên dự kiến sẽ triển khai các nội dung hợp tác vào tháng 3/2018./.

 

(From: http://www.husc.edu.vn/news.php?readmore=3684)