Tiếp và làm việc với GS. Luc Claesen từ ĐH Hasselt, Vương quốc Bỉ.
Gửi bởi maithi vào lúc 06-12-2017

Chiều ngày 5/12, PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Luc Claesen đến từ Đại học Hasselt, Vương quốc Bỉ.


Toàn văn

Cùng tham dự tiếp đoàn có: PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh, Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế Đại học Huế; TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng KHCN – HTQT; đại diện Ban chủ nhiệm các Khoa Công nghệ Thông tin, Điện tử viễn thông, Môi trường và Địa lý – Địa chất.

Đại học Hasselt, Vương quốc Bỉ - là một trong những đối tác chính của Đại học Huế khi thực hiện các hoạt động thuộc chương trình VLIR-IUC và chương trình hợp tác song phương. Hiện nay, Trường có gần 6.500 sinh viên, trong đó có gần 550 nghiên cứu sinh đang theo học tiến sĩ (trong đó có 38% sinh viên quốc tế).

Tại buổi làm việc, Giáo sư Luc Claesen đã trình bày về phương hướng hợp tác trong tương lai giữa hai trường, tập trung vào dự án nghiên cứu và nâng cao năng lực. Ngoài ra, Giáo sư cũng giới thiệu một số ứng dụng kỹ thuật (multi-camera spectroscopic imaging data) trong đời sống như các chương trình truyền hình thể thao, kết nối thông tin qua mạng internet…

Giáo sư Luc Claesen trình bày các hướng hợp tác

PGS.TS. Hà Văn Hành đã vui mừng chào đón GS. Luc Claesen, Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Đại học Hasselt, Vương quốc Bỉ đến thăm và làm việc với Trường. Qua thời gian thảo luận về các nội dung hợp tác, Trường ĐHKH sẽ thành lập 1 nhóm nghiên cứu bao gồm các giảng viên từ các Khoa Công nghệ Thông tin, Vật lý, Hoá, Sinh, Địa, Môi trường..để tiếp tục trao đổi và triển khai các nội dung hợp tác nghiên cứu giữa Trường ĐHKH Huế và ĐH Hasselt, Vương quốc Bỉ.

PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Cùng ngày, GS. Luc Claesen cũng đã có buổi làm việc trực tiếp tại các Khoa Môi trường và Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐHKH Huế./.

(From: http://www.husc.edu.vn/news.php?readmore=3681)