Cuộc thi Olympic Tin học và ACM/ICPC cấp Trường
Gửi bởi maithi vào lúc 16-03-2017

Ngày 15/3, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã  tổ chức Cuộc thi Olympic Tin học và ACM/ICPC cấp Trường.


Toàn văn

Cuộc thi nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Trường ĐHKH và hưởng ứng phong trào học tập tin học của Hội Tin học Việt Nam, khơi dậy niềm đam mê lập trình và tạo môi trường học tập năng động cho sinh viên.

Đại biểu và sinh viên tham dự khai mạc cuộc thi

Tham dự lễ khai mạc có: Ông Lê Vĩnh Chiến, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin Tỉnh TH Huế và đại diện lãnh đạo các công ty phần mềm tài trợ cho cuộc thi: công ty GOSU, VITPR, COG, Lotus, Pi Software, Softword và công ty Việt Á; PGS.TS Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Quang, Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) cùng thầy cô giáo của Khoa; và các đội thi đến từ Khoa CNTT, Khoa ĐTVT, Trường ĐHKH Huế và Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

PGS.TS Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi khai mạc cuộc thi

Cuộc thi Olympic Tin học và ACM/ICPC do Khoa CNTT, Trường ĐHKH Huế tổ chức có: 16 đội thi là sinh viên của Khoa CNTT và Khoa ĐTVT, Trường ĐHKH Huế và 01 đội thi đến từ Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Bài thi gồm 10 câu hỏi và thi trong vòng 4h10 phút. Hệ thống bảng điểm thi sẽ được trình chiếu trực tiếp trên màn hình và đóng băng trước 1h trước khi kết thúc giờ làm bài.

Để tạo điều kiện cho các em sinh viên có môi trường và địa chỉ để rèn luyện, học tập và tiếp cận với môi trường thi chuẩn ACM/ICCP quốc tế, Khoa CNTT đã đầu tư xây dựng hệ thống thi Olympic Tin học và ACM/ICPC online tại địa chỉ: oj.hueuni.edu.vn.

Cuộc thi cũng là dịp để Ban tổ chức tìm kiếm các tài năng sinh viên bổ sung vào đội tuyển dự thi Olympic Tin học Quốc gia và ACM/ICPC Quốc tế. 

(From: http://www.husc.edu.vn/news.php?readmore=3339)