THÔNG BÁO

Từ ngày 15/6/2019, Trường ĐHKH sẽ sử dụng tên miền chính thức là HUSC.HUEUNI.EDU.VN,
và tên miền HUSC.EDU.VN này sẽ chạy ở chế độ lưu trữ, không được cập nhật thông tin nữa.

Nhấn vào đây >>> HUSC.HUEUNI.EDU.VN <<< để chuyển sang website mới.


Thanhh toán học phí trực tuyến

Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Esuhai

Hiệu trưởng Nhà trường Thăm và làm việc tại Nhật Bản

Từ  ngày 9 đến 14/2/ 2019, nhận lời mời của Công ty Brycen, Nhật Bản, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã đi thăm và làm việc với lãnh đạo công ty tại Nhật Bản. Đi cùng với Hiệu trưởng, có các ông Nguyễn Kim Dũng - Nguyên Bí thư Thành ủy Huế, Bảo Minh - Phó Chủ tịch Trung tâm Việt - Nhật Huế kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ du lịch ABM, Hoàng Trọng Nam - đại diện Công ty HCC. Về phía Công ty Brycen có các ông Masaru Fujiki - Chủ tịch Công ty, Kazuaki Terunuma - Phó Chủ tịch điều hành và một số thành viên khác.

Công ty TNHH Brycen Nhật Bản thành lập vào tháng 4/ 1986 là công ty phầm mềm chuyên hoạt động trong các lĩnh vực như: Phát triển ứng dụng và phần mềm, phát triển Website; hỗ trợ ứng dụng và phát triển hệ thống bán hàng tự động theo sự dự đoán nhu cầu, tổ chức hoạt động DTP (gia công hình ảnh và chỉnh sửa bản đồ)… Công ty chú trọng lập kế hoạch đào tạo nhân tài và nâng cao trình độ kỹ thuật thông qua việc phát triển Offshore - nghiệp vụ vận hành, bảo trì từ các đơn đặt hàng ở Nhật Bản; cung cấp sản phẩm với giá thành thấp nhất, chất lượng tối đa dựa trên cơ chế hoạt động và sự tích lũy kiến thức nghiệp vụ và năng lực kỹ thuật, hướng tới mục tiêu mở rộng thị trường ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Riêng Công ty Brycen Thừa Thiên Huế được thành lập năm 2013, là công ty con với số vốn đầu tư 100% từ Công ty TNHH Brycen Nhật Bản.  Hiện nay, công ty có khoảng 250 người, trong đó đa phần là cựu sinh viên của Trường ĐHKH.

Từ ngày 10 đến 11/2, đoàn đã đến thăm cơ sở mới của công ty tại tỉnh Tottori (đang xây dựng) và sau đó thăm và làm việc tại trụ sở chính của Công ty Brycen ở Thủ đô Tokyo. Tại đây, hai bên đã giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển và các hoạt động chính của Trường, Công ty. Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển đánh giá cao về hiệu quả hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong thời gian qua và hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả với Công ty Brycen trong thời gian tới, đồng thời đề xuất các nội dung hợp tác như: tạo điều kiện cho sinh viên của Trường ĐHKH tham dự các chương trình thực tập, thực tế tại công ty và mở rộng điều kiện cho các sinh viên xuất sắc thực tập tại Nhật Bản; hợp tác đào tạo, xây dựng các chương trình đào tạo tích hợp..; phối hợp thực hiện đề tài, dự án; Công ty Brycen tổ chức đào tạo tiếng Nhật tại Trường ĐHKH đặc biệt là tiếng Nhật chuyên ngành; tuyển dụng sinh viên làm việc tại Huế…Trường ĐHKH sẽ soạn dự thảo văn bản hợp tác với Công ty Brycen và hai bên sẽ tiếp tục trao đổi để thống nhất các nội dung hợp tác và ký kết biên bản ghi nhớ trong thời gian sớm nhất.

Về phía Công ty Brycen, ông Masaru Fujiki đánh giá cao kết quả hợp tác, mong muốn Nhà trường  tiếp tục tạo điều kiện để công ty tuyển  dụng các sinh viên xuất sắc vào các vị trí việc làm của công ty và hy vọng số lượng sinh viên tốt nghiệp vào làm ở công ty sẽ ngày càng đông hơn theo đà phát triển của mối quan hệ hợp tác hai bên.

Sau đó, lãnh đạo hai bên đã đến thăm và làm việc với Công ty Astro - công ty chuyên sản xuất, kinh doanh phần cứng các thiết bị kỹ thuật tiên tiến hiện nay của thế giới, đặc biệt là công nghệ 8K với màn hình được trang bị độ phân giải 8K có chất lượng hình ảnh siêu nét có số điểm ảnh nhiều hơn gấp 4 lần so với độ phân giải 4K hiện nay, qua đó giúp các chi tiết hình ảnh trở nên siêu nét và độ nét vượt trội hơn bất cứ độ phân giải nào khác hiện nay. Tiếp đoàn có các ông Shigeaki Suzuki - Chủ tịch Công ty Astro, Yoshihito Manabe, Giám đốc điều hành và đại diện thành viên công ty. Trao đổi với lãnh đạo Trường và Công ty Brycen, ông Shigeaki Suzuki cho biết công nghệ mới này không chỉ phục vụ cho nhu cầu giải trí, nghệ thuật mả còn cho nhiều lĩnh vực như giáo dục, y học… Ông cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ có sự hợp tác với Trường ĐHKH trong đào tạo, nghiên cứu và tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp các ngành công nghệ thông tin, vật lý, điện tử - viễn thông… đủ điều kiện vào làm việc cho công ty ở Nhật Bản và Việt Nam.

Lãnh đạo ba bên cũng đã thống nhất vào chiều ngày 18/3/ 2019 sẽ ký kết Văn bản hợp tác ghi nhớ (MOU) để thúc đẩy quan hệ giữa Trường ĐHKH - Công ty Brycen và thiết lập sự hợp tác mới với Công ty Astro. Đây là một cơ hội tốt cho sinh viên Trường ĐHKH về việc sẽ nhận được hỗ trợ tích cực, hiệu quả cao trong quá trình học tập, nghiên cứu, thực tập thực tế và khả năng về cơ hội làm việc tại hai công ty đối tác nói trên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Một vài hình ảnh của các buổi làm việc:

 

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển tặng quà lưu niệm cho ông Masaru Fujiki - Chủ tịch Brycen tại trụ sở mới mở của công ty ở tỉnh Tottori

 

Cô Carly Mary Haden (người Mỹ) đại diện Công ty Astro giới thiệu về công nghệ 8 K của công ty

 

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển phát biểu tại cuộc họp ba bên ở Tokyo

 - NLH Huấn -  22-02-2019 In

Các tin đã đưa:

Đăng nhập
Đang trực tuyến
  • Khách: 3
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 36
  • Thành viên mới nhất: danguy

  • Số lượt truy cập:

Dịch vụ SEOđào tạo seoDịch vụ thiết kế websiteCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---