Thanhh toán học phí trực tuyến

Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Hội thảo tập huấn quốc tế lần thứ nhất “Nâng cao kỹ năng thực hành trong công tác xã hội và chăm sóc sức khoẻ”

Sáng ngày 15/6 tại Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã diễn ra khai mạc Hội thảo tập huấn quốc tế lần thứ nhất “Nâng cao kỹ năng thực hành trong công tác xã hội và chăm sóc sức khoẻ”. Hội thảo tập huấn đượcTrường ĐHKH, Đại học Huế phối hợp với Trường Đại học Pacific Oregon (Mỹ) tổ chức từ ngày 15 – 16/6/2017. 

Tham dự hội thảo có: 8 giáo sư đến từ các trường ĐH ở Mỹ gồm:ông Paul Duong Tran,  ông Portia Adams, Bà Dana Elizabeth Simons, ông Serge Chia Lee, Ông Todd Yeng Xiong,  ông Bee Yang,  bà Carmen Maianu và bà Bipasha Biswas; đại diện trường ĐH Uttaraddit Rajabhat  (Thái Lan); trường ĐH Tedim Christian, (Myanmar); 4 sinh viên trường ĐH Catholic University và California State University (Mỹ); đại diện Khoa Tâm lý giáo dục (ĐHSP Đà Nẵng);  Khoa Điều Dưỡng, Khoa Y tế công cộng, Bộ môn Y học gia đình (Trường ĐH Y Dược Huế); Khoa Xã hội (Trường CĐSP TTHuế); đại diện Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú, Trung tâm Hy Vọng, Trung tâm Phát triển cộng đồng và Công tác xã hôị, Trung tâm nuôi dưỡng và cung cấp dịch vụ Công tác xã hội Thừa Thiên Huế, Trung tâm bảo trợ trẻ em Tâm Bình, Tổ chức I love Hue tour, Trung tâm y tế TP Huế, Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện A Lưới, xã Phú Xuân (Phú Vang), Quảng Thái (Quảng Điền), Phường Thủy Biều (TP Huế);  PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH, Đại học Huế; TS Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN-HTQT, TS. Huỳnh Thị Ánh Phương, Trưởng Khoa CTXH và toàn thể giảng viên, sinh viên Khoa CTXH.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH, Đại học Huế đã có bài phát biểu chào mừng toàn thể đại biểu đến tham dự hội thảo tại Trường. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển khẳng định rằng hoạt động hợp tác quốc tế luôn được Trường quan tâm và đầu tư, Trường đã không ngừng nâng cao sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, khoa học và công nghệ, hợp tác triển khai các dự án hỗ trợ sinh kế với các tổ chức quốc tế và các nước trong khu vực Châu Á, Châu Âu, Mỹ và Châu Đại Dương. Khoa Công tác Xã hội là một trong các đơn vị đã đóng góp vai trò quan trọng cho hoạt động hợp tác quốc tế của Trường.


PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc tại hội thảo 

Hội thảo tập huấn lần này nhằm nâng cao năng lực và trang bị những kỹ năng về thực hành công tác xã hội và chăm sóc sức khỏe cho giảng viên và sinh viên của các trường, cán bộ và nhân viên các cơ sở xã hội, các cơ sở y tế. Từ đó hướng tới việc hình thành mạng lưới xuyên suốt về đào tạo và thực hành công tác xã hội, chăm sóc sức khỏe giữa các cơ sở giảng dạy và cơ sở thực hành trong lĩnh vực này.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển tin tưởng rằng với sự tham gia của các nhà lãnh đạo, các nhà nghiên cứu cao cấp, hội thảo sẽ thành công tốt đẹp và hy vọng các giảng viên và sinh viên của Trường sẽ có cơ hội chia sẻ cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các trường đại học quốc tế và mong muốn trong thời gian tới, sự hợp tác giữa Đại học Pacific, Mỹ và ĐHKH, Đại học Huế ngày càng phát triển và mở rộng trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Hội thảo tập huấn được diễn ra 2 ngày từ 15 – 16/ 6/2017 với các chủ đề sau: Khung lý thuyết về Cộng đồng khỏe mạnh: Đánh giá, lập kế hoạch và can thiệp (Framework on healthy community: Assessment, design and intervention); Đánh giá và can thiệp về sức khỏe tâm thần (Mental Health Assessment and Intervention); Tổ chức và Thiết kế dịch vụ cộng đồng (Community Organization and Service Design); Giá trị và quản trị trong thực hành Công tác xã hội (Social Work Values and Leadership in Practice); Đánh giá và can thiệp trong hỗ trợ trẻ em (Child Well-Being Assessment and Intervention); Kinh doanh xã hội đối với nạn nhân buôn bán người (Social Enterprise for Trafficked Persons).

Thông qua buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được trang bị thêm về kiến thức và kỹ năng đánh giá và can thiệp trong phát triển cộng đồng; chăm sóc sức khỏe tâm thần; bảo trợ trẻ em và dịch vụ gia đình..; áp dụng các kỹ năng thực hành ở cấp vĩ mô và vi mô nhằm cung cấp khả năng lãnh đạo, quản lý, và hướng dẫn hiệu quả và tăng cường mối tương tác giữa chương trình đào tạo và nhu cầu thực tiễn;

Kết thúc hội thảo tập huấn, các đại biểu được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn do Ban tổ chức trao tặng.

Một số hình ảnh trao chứng chỉ:


PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng trao chứng chỉ và tặng quà 8 Giáo sư đền từ các trường ĐH ở Mỹ


TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng KHCN - HTQT và TS. Huỳnh Thị Ánh Phương, Trưởng Khoa CTXH tặng quà các GS

 Trần Thị Mai Thi  17-06-2017 In

Các tin đã đưa:Đang trực tuyến
  • Khách: 5
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 40,966
  • Thành viên mới nhất: tuannguyen2k

  • Số lượt truy cập:

may bien apMay bien theBang gia may bien apMay bien ap dong anhMay bien ap dong anhMáy rửa bátDịch vụ SEOmay phat dien cumminsmay phat dien hondamay phat dien Doosanmarketing zaloDich vu seoloa toatu dien cong nghiepdau cot dongmáy rửa bát boschbếp từ,thiet bi dien sinoday dien tran phuday dien cadisunthiet bi dien schneiderthiet bi dien lsCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---