Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Hội nghị lấy thư giới thiệu Trưởng Khoa Công tác xã hội nhiệm kỳ 2014-2019.

Sáng ngày 18/4, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị lấy thư giới thiệu Trưởng Khoa Công tác xã hội nhiệm kỳ 2014 – 2019. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đã tham dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị.

 

Năm 2004, Đại học Huế được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở ngành đào tạo Công tác xã hội tại trường Đại học Khoa học với mục đích đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Trong giai đoạn 2005 – 2010, ngành Công tác xã hội trực thuộc bộ môn ghép Nhân học - Khảo cổ - Văn hóa du lịch - Công tác xã hội thuộc Khoa Lịch sử. Từ năm 2010 - 2014 đã tách ra thành lập Bộ môn Công tác xã hội trực thuộc Khoa Lịch sử.  Ngày 25 tháng 07 năm 2014, Hiệu trưởng đã ký Quyết định số 154/QĐ-ĐKKH về việc thành lập Bộ môn Công tác xã hội độc lập trực thuộc Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.Từ năm học 2005 - 2006 đến nay, Bộ môn Công tác xã hội đã và đang đào tạo gần 1.500 sinh viên, trong đó đã có 8 niên khóa sinh viên tốt nghiệp các hệ chính quy, vừa làm vừa học và liên thông tại trường và các cơ sở liên kết của khu vực miền Trung. Số lượng sinh viên đầu vào hệ đào tạo chính quy ngành Công tác xã hội hàng năm của Bộ môn tương đối cao và ổn định; và thường duy trì của mức 100 - 150 sinh viên/niên khóa. Bộ môn Công tác xã hội là đơn vị có nhiều nỗ lực trong việc kết nối và mở rộng hợp tác với các trường đại học và cơ sở/trung tâm xã hội cũng như các cộng đồng trong nước và các trường đại học và tổ chức nước ngoài. Sự hợp tác đó đã tạo cơ hội cho sinh viên thâm nhập, nắm bắt thực tế, giúp giảng viên nâng cao năng lực giảng dạy; Hằng năm nhiều sinh viên và cán bộ của bộ môn được cử đi học tập, tập huấn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các đối tác… Những hoạt động đối nội, đối ngoại thành công đó của một ngành đào tạo non trẻ đã giúp Bộ môn khẳng định được vị trí, thương hiệu của mình trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, toàn cầu hóa và hội nhập hiện nay. Trên cơ sở đó, ngày 28/3/2017, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã ký quyết định số 54/QĐ-ĐHKH về việc thành lập Khoa Công tác Xã hội trực thuộc Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.


Tại hội nghị, ThS. Nguyễn Minh Cần, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính đã đọc quyết định thành lập tổ công tác lấy thư giới thiệu và phổ biến quy định về quy trình và tiêu chuẩn Trưởng Khoa.

ThS. Nguyễn Minh Cần, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính phổ biến quy trình và tiêu chuẩn Trưởng Khoa

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển,  Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đã khẳng định việc thành lập Khoa Công tác xã hội trực thuộc Trường là một sự kiện quan trọng và đánh dấu sự phát triển lớn mạnh về tổ chức bộ máy, đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Khoa Công tác xã hội và Trường Đại học Khoa học Huế. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển đánh giá cao sự nổ lực phấn đấu của toàn bộ cán bộ Khoa Công tác xã hội và đặc biệt là vai trò của người lãnh đạo TS. Nguyễn Xuân Hồng, Bí thư chi bộ và TS. Huỳnh Thị Ánh Phương, ThS. Bùi Quang Dũng lãnh đạo bộ môn Công tác Xã hội trực thuộc Trường trong thời gian qua.Việc hoàn thiện bộ máy tổ chức từ Trưởng khoa, Phó Trưởng Khoa và các Trưởng bộ môn, ngoài việc tuân thủ theo các quy định hiện hành thì PGS.TS. Hoàng Văn Hiển mong muốn toàn thể cán bộ của Khoa Công tác xã hội xem xét và cân nhắc để tập trung thư giới thiệu Trưởng Khoa Công tác xã hội nhiệm kỳ 2014 – 2019,  làm cơ sở quan trọng để Đảng uỷ, Ban giám hiệu đưa ra quyết định. Bên cạnh các tiêu chuẩn theo quy định thì Hiệu trưởng cũng mong muốn, Trưởng Khoa phải là người thật sự có tâm huyết, có trách nhiệm với đơn vị; bên cạnh năng lực chuyên môn thì phải có năng lực lãnh đạo, biết tập hợp quần chúng, cán bộ thực hiện nhiệm vụ; có khả năng đối ngoại tốt để thực hiện công tác hợp tác quốc tế cũng như quan hệ tốt với đồng nghiệp, sinh viên trong và ngoài Trường…

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu ý kiến chỉ đạo

TS. Nguyễn Xuân Hồng phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tiếp đó, công tác lấy thư giới thiệu Trưởng Khoa Công tác xã hội đã được tiến hành đúng quy trình và thuận lợi.

 Trần Thị Mai Thi  18-04-2017 In

Các tin đã đưa:

Đang trực tuyến
  • Khách: 3
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 40,023
  • Thành viên mới nhất: nongdan96

  • Số lượt truy cập:

may bien apMay bien theBang gia may biến apMay bien ap dong anhDịch vụ SEOCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---