làm đẹp,cảm biến nhiệt độ,đầm dạ hộiMay bien apMay bien theBang gia may bien apmay bien ap dong anhDịch vụ SEODịch vụ SEOdao tao seo


Thanhh toán học phí trực tuyến

Đại học Huế

Trang đào tạo tín chỉ

Trung Tâm Khoa học Xã hội & Nhân văn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Khoa Môi trường

Khoa Điện tử - Viễn thông

Khoa Xã hội học

Bộ môn Bản đồ, Viễn thám và GIS

Vật liệu gốm sứ thông minh

Hội thảo khoa học Quốc gia 30 năm đổi mới ở Việt Nam

Ngày 24/9, Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế phối hợp với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học quốc gia 30 năm đổi mới ở Việt Nam (1986-2016): những vấn đề khoa học và thực tiễn.

Tham dự có: TS. Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Trần Ngọc Nam, Giám đốc Sở KHCN và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, hội, tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Khắc Hoàn, Trưởng Ban KHCN & MT, Đại học Huế; GS.TS. Nguyễn Văn Kim, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng  Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội, Đồng Trưởng ban Tổ chức hội thảo; PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐHKH Huế cùng quý thầy cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc  Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế và các nhà khoa học của các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế và nhiều tỉnh thành trong cả nước;

Hội thảo khoa học quốc gia 30 năm đổi mới ở Việt Nam (1986-2016): những vấn đề khoa học và thực tiễn là một trong những hoạt động quan trọng về khoa học công nghệ và hợp tác của Trường ĐHKH Huế trong năm học này và là một trong những chuỗi sự kiện hướng đến Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng,phát triển của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (1957 - 2017).

Hội thảo là diễn đàn cho các nhà khoa học, các giảng viên, sinh viên  của  ngành Lịch sử và các ngành khoa học khác như Kinh tế, Lý luận chính trị, Xã hội học, Công tác xã hội… cùng nhau chia sẻ, trao đổi học thuật  về những vấn đề  liên quan đến việc đánh giá  30 năm đổi mới của Việt Nam (1986 - 2016) hết sức phong phú và đa dạng, thể hiện qua các khía cạnh  như: Bối cảnh lịch sử và tiền đề của công cuộc Đổi mới ở Việt Nam cuối thế kỷ XX;  Nội dung và những thành tựu chính của công cuộc Đổi mới giai đoạn 1986 - 2016; Những tồn tại và kiến nghị giải pháp; dự báo xu hướng phát triển sự nghiệp Đổi mới của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay; Kinh nghiệm quốc tế và những bài học cho Việt Nam trong nỗ lực tiếp tục đổi mới đất nước trong chặng đường sắp tới… Các hướng tiếp cận mới mẻ, vừa mang tính tổng thể, lại vừa cụ thể. Đây là một trong những hội thảo đầu tiên trong nước về 30 năm  đổi mới ở Việt Nam, là sự tiếp nối tinh thần của các hội thảo trong nước, ngoài nước như Hội thảo “Một số vấn đề lý luận, thực tiễn cốt yếu về phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (3/2016) tại TP Hồ Chí Minh, Hội thảo “Việt Nam sau 30 năm đổi mới: Thành tựu và triển vọng phát triển kinh tế và xã hội tại Việt Nam(6/2016) tổ chức tại Na Uy…

Đại biểu tham dự hội thảo

Phát biểu chào mừng tại hội thảo, PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH Huế hy vọng rằng, từ các góc nhìn và lĩnh vực chuyên môn khác nhau, thực tiễn thời kì Đổi mới sẽ được đánh giá và soi chiếu đa chiều và các thành viên tham gia hội thảo sẽ góp phần tái hiện một bức tranh toàn cảnh của Việt Nam trong 30 năm đổi mới, hội nhập, qua đó làm phong phú, sinh động thêm hiện thực đầy tự hào của công cuộc Đổi mới và hội nhập quốc tế nói chung của quốc gia - dân tộc và có đóng góp nhất định vào việc hoạch định chính sách  để  Việt Nam tiếp tục phát triển năng động, bền vững, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước.

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH Huế phát biểu chào mừng hội thảo

Hội thảo có 73 tham luận được trình bày ở phiên toàn thể và ở 3 tiểu ban chuyên môn. Các tham luận tập trung vào các chủ đề chính về tiền đề, bối cảnh và đường lối đổi mới của đất nước; Đổi mới trên lĩnh vực kinh tế, ngoại giao và đổi mới ở các địa phương; Đổi mới trên lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục và con người.Trong đó nhấn mạnh đến quá trình đổi mới từ năm 1986 đến nay với những đổi thay to lớn cho đất nước trên tất cả các phương diện, các lĩnh vực của đời sống xã hội với những thành tựu.

Chủ trì hội thảo

 


 Trần Thị Mai Thi  26-09-2016 In

Các tin đã đưa:
Đang trực tuyến
  • Khách: 10
  • Thành viên: 0
  • Tổng số thành viên: 41,614
  • Thành viên mới nhất: duongtuyet

  • Số lượt truy cập:

May bien apMay bien theBang gia may bien apmay bien ap dong anhDịch vụ SEODịch vụ SEOđào tạo seoCopyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---