Hội thi nấu ăn "Khi bạn trổ tài" chào mừng ngày 08/3
Gửi bởi khoasu vào lúc 03-03-2018

Vào lúc 9h00 ngày 03 tháng 3 năm 2018, tại Văn phòng Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Huế, Ban chủ nhiệm và Công đoàn Khoa đã tiến hành tổ Cuộc thi "Khi bạn vào bếp" nhằm hướng đến chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/3. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia cổ vũ của đông đảo cán bộ Khoa Lịch sử, đặc biệt là sự có mặt của cô Bùi Thị Tân - cán bộ hưu trí của Khoa.


Toàn văn

Công đoàn Khoa Lịch sử tổ chức hội thi nhằm thể hiện sự khéo léo, sáng tạo của người phụ nữ và sự hỗ trợ, phối hợp của người đàn ông trong việc chế biến các món ăn cho gia đình; tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các công đoàn viên; thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, sôi nổi giữa các CB, VC, LĐ trong Khoa; đồng thời chuẩn bị cho Hội thi nấu ăn cho CB, VC, LĐ nhân ngày 8/3 do CĐCS Trường Đại học Khoa học tổ chức.

 

Các đội thi đến từ 4 Tổ bộ môn (gồm TBM Lịch sử Việt Nam, TBM Lịch sử Thế giới, TBM Nhân học, Khảo cổ - Văn hóa Du lịch, TBM Đông phương học) với thành phần đội thi gồm 01 nữ và 01 nam chế biến món khai vị dành cho 4 người. Các đội thi được bốc thăm tại chỗ 1 trong 4 nguyên liệu phụ do BTC chuẩn bị và phải sử dụng để chế biến sản phẩm dự thi: su lơ, đậu cove, khoai tây, đậu Hà Lan.

 

Cuộc thi đã diễn ra trong không khí đầm ấm, thân mật và đầy hứng khởi giữa các Đoàn viên Công đoàn Khoa Lịch sử. Kết quả cuộc thi như sau:

- Giải Nhất: Bộ môn Nhân học - Khảo cổ - Văn hóa Du lịch

- Giải Nhì: Bộ môn Lịch sử Việt Nam 

- Giải Ba: Bộ môn Đông phương học và Lịch sử Thế giới

 

Cuộc thi kết thúc với tiệc liên hoan nhẹ bằng chính những món ăn dự thi, hoạt động này nhằm mục đích tôn vinh sự đảm đang của chị em phụ nữ Khoa Lịch sử, đồng thời cho thấy việc bếp núc không chỉ là công việc được mặc định cho chị em. Cuộc thi đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa các cán bộ trong Công đoàn Khoa Lịch sử.

 

Update: Chí Ngàn

 

(From: http://www.husc.edu.vn/khoasu/news.php?readmore=3772)