Tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Viện nghiên cứu các quốc gia láng giềng ĐHSP Hoa Đông
Gửi bởi khoasu vào lúc 15-01-2018

Vào lúc 15h00 ngày 12 tháng 01 năm 2018 tại phòng BT Khoa Lịch sử, 77 Nguyễn Huệ, Huế; BCN và cán bộ Khoa Lịch sử đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Viện nghiên cứu các quốc gia láng giềng ĐHSP Hoa Đông.


Toàn văn

Về phía đoàn đại biểu Viện nghiên cứu các quốc gia láng giềng ĐHSP Hoa Đông có ông Thẩm Chí Hoa - Viện trưởng, bà Trương Tế Thuận - cán bộ Trung tâm Sử liệu và văn kiện đương đại,  bà Lý Đan Tuệ - cán bộ Viện và 2 NCS sau Tiến sĩ thuộc Viện; về phía Khoa Lịch sử có PGS.TS Nguyễn Văn Đăng - Trưởng Khoa, TS. Dương Quang Hiệp - Phó trưởng Khoa, PGS.TS Nguyễn Văn Tận - Trưởng BM Lịch sử Thế giới, cán bộ BM Lịch sử TG và cán bộ quan tâm.

Hai đoàn đã có những trao đổi bổ ích về một số vấn đề liên quan đến lịch sử hai nước. Các học giả Trung Quốc bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác trong việc nghiên cứu quan hệ Việt Nam và Trung Quốc hiện đại, đặc biệt là về đăng tải cũng như thu thập và lưu trữ các tài liệu nghiên cứu của phía Việt Nam.

 

Phía Viện nghiên cứu các quốc gia láng giềng của ĐHSP Hoa Đông bày tỏ mong muốn được mời đại điện lãnh đạo khoa Lịch sử đến thăm và làm việc với viện, cũng như đề nghị các học giả Việt Nam đăng tải các nghiên cứu tại Trung Quốc và tham gia hội thảo khoa học quốc tế vào năm sau.

 

Lãnh đạo Khoa Lịch sử đề nghị phía Viện tạo điều kiện giúp đỡ việc xây dựng ngành Trung Quốc học cũng như đón nhận sinh viên, học viên Việt Nam theo lưu học.

 

Tin: Trung Hiếu

Đăng tin: Chí Ngàn

(From: http://www.husc.edu.vn/khoasu/news.php?readmore=3739)