Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên 2017
Gửi bởi khoasu vào lúc 14-12-2017

Chiều ngày 11/12/2017, Khoa Lịch sử đã tổ chức nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học do sinh viên thuộc hai ngành Lịch sử và Đông Phương học của Khoa thực hiện trong năm 2017. Tham dự buổi nghiệm thu có cô Trần Thị Lương Hiên - đại diện Phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Quốc tế của nhà trường.


Toàn văn

Việc thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học là cơ hội để sinh viên rèn luyện khả năng nghiên cứu khoa học. Kết quả nghiên cứu của các đề tài đã cho thấy sự cố gắng và nỗ lực vượt bậc của các sinh viên trong quá trình thực hiện đề tài.

Đề tài Thương nghiệp Nhật Bản thời kì Tokugawa (1600-1868) do nhóm sinh viên Sử K38 thực hiện (sinh viên Nguyễn Thị Hồng Hạnh chủ trì), ThS. Trần Thị Tâm hướng dẫn đã khái quát được những vấn đề chính yếu về kinh tế thương nghiệp Nhật Bản trong hơn hai thế kỉ.

Đề tài Những nét đặc trưng trong văn hóa giao tiếp của người Thái Lan do nhóm sinh viên Đông Phương học K38 thực hiện (sinh viên Nguyễn Thị Diệu Thúy chủ trì), ThS. Nguyễn Hoàng Linh hướng dẫn đã khái quát được những nét đặc sắc trong văn hóa giao tiếp của người Thái Lan.

Các đề tài hoàn thành đã góp phần bổ sung nguồn tư liệu tham khảo cho phòng Tư liệu khoa, cho sinh viên, học viên, NCS và bạn đọc quan tâm.

Tin: Bảo Liêm

Update: Chí Ngàn

(From: http://www.husc.edu.vn/khoasu/news.php?readmore=3695)