Hội nghị "Trao đổi kinh nghiệm học tập nghiên cứu bậc Đại học" năm học 2017 - 2018
Gửi bởi khoasu vào lúc 22-10-2017

Nhằm mục đích hỗ trợ các đoàn viên sinh viên làm quen với môi trường, nhanh chóng nắm bắt phương pháp học tập bậc đại học, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, vào lúc 8h00' ngày 22/10/2017 tại Hội trường A1 trường Đại học Khoa học, LCĐ Khoa Lịch sử đã tiến hành Hội nghị "Trao đổi kinh nghiệm học tập, nghiên cứu bậc đại học" cho đoàn viên LCĐ đặc biệt là những đoàn viên thuộc Khóa K41.


Toàn văn

Đến tham dự Hội nghị có TS. Dương Quang Hiệp - Phó Bí thư chi bộ, Phó trưởng Khoa Lịch sử; TS. Lê Nam Trung Hiếu - UVBCH Công Đoàn Khoa, thầy Nguyễn Chí Ngàn - Bí thư LCĐ Khoa, TS. Hoàng Thị Anh Đào - Bí thư CĐCB, các thầy cô trong Khoa cùng đông đảo sinh viên các Khóa.

 

Tại hội nghị, BCH LCĐ Khoa cùng những đoàn viên có thành tích cao trong học tập, có khả năng nghiên cứu khoa học; luôn đi đầu trong mọi hoạt động của LCĐ Khoa đồng thời là Chủ nhiệm , Phó chủ nhiệm các đội nhóm đã tiến hành trao đổi kinh nghiệm, phương pháp học tập và sinh hoạt ở bậc đại học với 4 tham luận mang nội dung cụ thể:

"Phương pháp học tập để đạt hiệu quả cao ở bậc đại học" của sinh viên Nguyễn Thị Hồng Hạnh (Lịch sử K38)

"Các bước để thực hiện một bài báo khoa học ở cấp độ sinh viên" của sinh viên Hoàng Hải (Chủ tịch HSV Khoa)

"Phương pháp học tốt ngoại ngữ" của sinh viên Dương Thị Thùy Vân (Lịch sử K40)

+ "Đội, nhóm và sự phân bố thời gian hợp lý cho các hoạt động Đoàn - Hội" của sinh viên Phan Thị Hà Linh (Phó Bí thư LCĐ)

 Được sự gợi mở, khuyến khích của các thầy cô và các anh chị khóa trên; các Tân sinh viên đã phần nào giảm đi sự bỡ ngỡ, mạnh dạn hơn với việc bày tỏ những quan tâm của mình trong những ngày đầu học tập, sinh hoạt trong môi trường mới. 

 Thầy Nguyễn Chí Ngàn, thầy Lê Nam Trung Hiếu, cô Hoàng Thị Anh Đào và các bạn sinh viên Hoàng Hải (K39), Dương Thị Thùy Vân (K37)... đã giải đáp kịp thời những thắc mắc của các sinh viên trong Khoa, đặc biệt là những sinh viên năm nhất, để trang bị cho các bạn thêm kinh nghiệm, hiểu biết khi tham gia học tập và rèn luyện dưới mái nhà chung - Khoa Lịch sử.

Tuy sinh viên K41 không tham dự đông đủ, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo của BTC và thái độ nghiêm túc của các bạn sinh viên có mặt, buổi trao đổi kinh nghiệm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng trong thời gian tới LCĐ Khoa sẽ tổ chức nhiều hoạt động mang tính thiết thực như trên, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho sinh viên Khoa Lịch sử có cơ hội giao lưu, hiểu biết, học hỏi lẫn nhau, thắt chặt hơn nữa sự đoàn kết giữa sinh viên các khóa.

 

Đăng tin: Chí Ngàn

(From: http://www.husc.edu.vn/khoasu/news.php?readmore=3625)