Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần VI (2017)
Gửi bởi khoasu vào lúc 27-05-2017

Căn cứ Kế hoạch số 03-KH/LCĐKLS ngày 22 tháng 9 năm 2016 của BCH Liên chi đoàn về hoạt động của LCĐ Khoa Lịch sử năm học 2016 – 2017; trong chương trình Hướng đến Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Khoa học và Khoa Lịch sử; nhằm tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học của sinh viên; BCH Liên chi đoàn được sự chỉ đạo của Chi ủy, BCN Khoa Lịch sử đã tổ chức Hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học lần VI” vào lúc 13h30 ngày 26/5/2017 tại Hội trường A1, 77 Nguyễn Huệ, Huế.


Toàn văn

Đến dự Hội nghị có TS. Phan Tuấn Anh - Phó phòng KHCN-HTQT, ThS. Trần Phương Nhung - Phó Bí thư Đoàn trường, PGS.TS Trịnh Thị Định - Bí thư Chi bộ, PGS.TS Nguyễn Văn Đăng - Trưởng Khoa Lịch sử; TS. Dương Quang Hiệp - Phó Trưởng Khoa; ThS Phạm Ngọc Bảo Liêm - Trợ lý NCKH, các thầy cô trong CĐCB và đông đảo sinh viên đến từ các Khóa thuộc Khoa Lịch sử.

PGS.TS Nguyễn Văn Đăng và PGS.TS Trịnh Thị Định đã đánh giá cao kết quả, thành tích và phong trào NCKH sinh viên, các Thầy Cô đã động viên và mong muốn sinh viên tiếp tục tiếp tục say mê NCKH để tạo ra sự khác biệt, đồng thời khẳng định việc say mê NCKH là thành tố  của thành công và phát triển.

Hội nghị Khoa học đã quy tụ 24 bài viết sau khi được phản biện một cách nghiêm túc, trong đó có 7 bài viết được trình bày tại Hội nghị. Sinh viên tham gia viết bài đến từ tất cả các khóa, đặc biệt là những sinh viên năm thứ nhất đều tỏ ra rất say mê nghiên cứu khoa học.

Hội nghị chia thành hai phiên, đã nhận được 6 ý kiến đóng góp của các thầy cô và hàng chục câu hỏi từ các bạn sinh viên trong Khoa Lịch sử xoay quanh các báo cáo được trình bày tại Hội nghị, điều này đã phản ánh được niềm say mê, sáng tạo của SV và sự quan tâm của BCN Khoa, Chi ủy cùng các thầy cô Khoa Lịch sử đối với công tác NCKH trong sinh viên.

 

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu Khoa học lần VI thực sự là diễn đàn giúp sinh viên củng cố, nâng cao kiến thức, trang bị phương pháp NCKH, trau dồi thêm nhiều kỹ năng hữu ích cho việc học tập, nghiên cứu và cho cả công việc trong tương lai. 

Hội nghị kết thúc vào lúc 17h 35' cùng ngày.

 

Update: Chí Ngàn


(From: http://www.husc.edu.vn/khoasu/news.php?readmore=3449)