Đêm giao lưu "Sinh viên Khoa Lịch sử qua các thế hệ"
Gửi bởi khoasu vào lúc 23-03-2017

Vào lúc 18h30 ngày 22 tháng 03 năm 2017, tại hội trường A1, trường Đại học Khoa học Huế, Khoa Lịch sử đã tổ chức đêm giao lưu “Sinh viên Khoa Lịch sử qua các thế hệ”. Đến với đêm giao lưu, về phía Khoa Lịch sử có: PGS.TS Trịnh Thị Định - Bí thư Chi bộ, PGS.TS Nguyễn Văn Đăng - Trưởng Khoa lịch sử, TS. Dương Quang Hiệp - Phó trưởng Khoa Lịch sử cùng toàn thể quý Thầy Cô, các anh chị cựu sinh viên và hơn 300 sinh viên đang theo học dưới mái nhà chung Khoa Lịch sử. 


Toàn văn

Chương trình giao lưu "Sinh viên Khoa Lịch sử qua các thế hệ" tạo cơ hội gặp gỡ giữa sinh viên với cựu sinh viên Khoa Lịch sử thành đạt nhằm mục đích giới thiệu đến các sinh viên còn đang ngồi trên nghế Nhà trường về những cơ hội trong việc làm của ngành Lịch sử và Đông phương học, hiểu được nhu cầu mong muốn của các nhà tuyển dụng cũng như những thách thức để đạt được sự thành công trong xã hội. Từ đó, giúp sinh viên có nhận thức đúng đắn, có tư duy, phương pháp học tập phù hợp, dám vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập, trong cuộc sống.

MC của đêm giao lưu (thầy Nguyễn Văn Quảng và cô Nguyễn Thu Hằng) đã cùng các anh chị cựu sinh viên tương tác với nhau giúp sinh viên nắm rõ tên tuổi, niên khóa, công việc hiện tại và nhất là quá trình học tập, làm việc và đạt được thành công. Trong đó, nội dung đêm giao lưu đã tập trung hướng đến những kinh nghiệm để đi đến thành công của các cựu sinh viên.

Đêm giao lưu đã diễn ra hết sức sôi nổi, các cựu sinh viên được mời tham gia đêm giao lưu là những những người đã và đang thành công trên nhiều lĩnh vực: nghiên cứu giảng dạy, hoạt động chính quyền, kinh doanh... đã khiến cho sinh viên đang theo học tại Khoa Lịch sử vững tin hơn với con đường mà bản thân đã chọn. 

 

Tất cả những thắc mắc, tâm tư của sinh viên đã gây được sự hứng khởi cho đêm giao lưu, làm cho bầu không khí tại hội trường nóng lên. Các vị khách mời là cựu sinh viên thành đạt đã nhiệt tình chuyển tải những kinh nghiệm, những trăn trở của bản thân trên bước đường học tập và lập nghiệp, giúp các bạn sinh viên định hướng được những tố chất cần có trong quá trình học tập và hành trang cần chuẩn bị để bước vào đời, cũng như tác phong, thái độ và trách nhiệm cần có đối với công việc trong tương lai.

 

Đêm giao lưu đã diễn thành công tốt đẹp, tạo nên không khí đầm ấm giữa sinh viên và cựu sinh viên, đêm giao lưu góp phần tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho sinh viên, hy vọng trong thời gian tởi Khoa Lịch sử sẽ có nhiều hoạt động tương tự giúp các viên sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi và hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết giữa cán bộ, cựu sinh viên và sinh viên Khoa Lịch sử.

 

Đăng tin: Chí Ngàn

(From: http://www.husc.edu.vn/khoasu/news.php?readmore=3367)