Tư vấn du học Nhật Bản cho sinh viên ngành Đông phương học
Gửi bởi khoasu vào lúc 04-12-2016

Vào lúc 14h00 ngày 03 tháng 12 năm 2016, LCĐ Khoa Lịch sử đã phối hợp với Trung tâm tư vấn du học PMT tiến hành tư vấn du học Nhật Bản cho sinh viên ngành Đông phương học và sinh viên ngành Lịch sử có quan tâm. 


Toàn văn

Đến dự với buổi tư vấn có thầy Nguyễn Hoàng Linh – Bí thư LCĐ Khoa Lịch sử, thầy Nguyễn Chí Ngàn - Phó Bí thư LCĐ Khoa Lịch sử cùng đông đảo sinh viên các Chi đoàn thuộc hai ngành Đông phương học và Lịch sử có sự quan tâm đến du học và nhất là du học ở Nhật Bản.


Giám đốc Trung tâm tư vấn du học PTM - một trong 2 trung tâm được Tỉnh cấp phép chính thức - ThS. Nguyễn Tuân Phú là người đã đem đến cho các bạn sinh viên những nội dung về định hướng nghề nghiệp, cách thu thập, xử lý và tìm kiếm thông tin du học, kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết khi dự tuyển, những hành trang cần trang bị cho du học Nhật Bản…

Tại buổi tư vấn, đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra từ phía các sinh viên ngành Đông phương học, chủ yếu tập trung vào các vấn đề tiêu chuẩn ngoại ngữ cần thiết để du học, các tiêu chí du học Nhật Bản, tình hình học tập và sự thích ứng với văn hóa Nhật Bản của du học sinh, cơ hội việc làm sau khi hoàn thành du học... thể hiện sự quan tâm và nhu cầu không nhỏ của sinh viên đối với cơ hội học tập ở nước ngoài.

Dự kiến, LCĐ Khoa Lịch sử sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các buổi tư vấn du học và mở rộng đối tượng nhằm trang bị thông tin, kỹ năng cho sinh viên từ đó tăng thêm cơ hội tiếp cận với các học bổng du học ở các nước tiên tiến. 

 

Đăng tin: Chí Ngàn

(From: http://www.husc.edu.vn/khoasu/news.php?readmore=3198)