Hội nghị "Trao đổi kinh nghiệm học Đại học 2016"
Gửi bởi khoasu vào lúc 07-11-2016

Nhằm mục đích hỗ trợ các đoàn viên sinh viên làm quen với môi trường, nhanh chóng nắm bắt phương pháp học tập bậc đại học, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, vào lúc 14h00' ngày 05/11/2016 tại Hội trường KH2 trường Đại học Khoa học, LCĐ Khoa Lịch sử đã tiến hành Hội nghị "Trao đổi kinh nghiệm học đại học" cho đoàn viên LCĐ đặc biệt là những đoàn viên thuộc Khóa K40.


Toàn văn

Đến tham dự Hội nghị có thầy Dương Quang Hiệp - Phó trưởng Khoa Lịch sử, thầy Nguyễn Hoàng Linh - Phó Bí thư Đoàn trường, thầy Nguyễn Chí Ngàn - Phó Bí thư LCĐ Khoa, các thầy cô trong Khoa cùng đông đảo sinh viên các Khóa.

Tại hội nghị, BCH LCĐ Khoa cùng những đoàn viên có thành tích cao trong học tập, có khả năng nghiên cứu khoa học; luôn đi đầu trong mọi hoạt động của LCĐ Khoa đồng thời là Chủ nhiệm , Phó chủ nhiệm các đội nhóm đã tiến hành trao đổi kinh nghiệm, phương pháp học tập và sinh hoạt ở bậc đại học với 4 tham luận mang nội dung cụ thể:

"Phương pháp học tập để đạt hiệu quả cao ở bậc đại học" của sinh viên Đoàn Ngọc Thông (Lịch sử K37)

"Các bước để thực hiện một bài báo khoa học ở cấp độ sinh viên" của giảng viên trẻ Mai Văn Được (Chi đoàn Cán bộ)

"Phương pháp học tốt ngoại ngữ" của sinh viên Ngô Trịnh Minh Hằng (Đông phương học K37)

+ "Đội, nhóm và sự phân bố thời gian hợp lý cho các hoạt động Đoàn - Hội" của sinh viên Đỗ Thanh Việt (Chủ tịch HSV Khoa)

Được sự gợi mở, khuyến khích của các thầy cô và các anh chị khóa trên; các Tân sinh viên đã phần nào giảm đi sự bỡ ngỡ, mạnh dạn hơn trong việc đặt những câu hỏi, nêu lên thắc mắc của mình trong những ngày đầu học tập, sinh hoạt trong môi trường mới. 

 

Thầy Dương Quang Hiệp, thầy Nguyễn Chí Ngàn, thầy  Nguyễn Hoàng Linh, thầy Mai Văn Được và các bạn sinh viên Hoàng Hải (K39), Ngô Trịnh Minh Hằng (K37), Đoàn Ngọc Thông (K37)... đã giải đáp kịp thời những thắc mắc của các sinh viên trong Khoa, đặc biệt là những sinh viên năm nhất, để trang bị cho các bạn thêm kinh nghiệm, hiểu biết khi tham gia học tập và rèn luyện dưới mái nhà chung - Khoa Lịch sử.

Cũng trong Hội nghị, Hội sinh viên Khoa Lịch sử đã  trao 12 phần quà đến các sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong tháng 10 ở miền Trung, đây là những phần quà thiết thực được vận động từ các bạn sinh viên với tinh thần "Lá lành đùm lá rách" và sự ủng hộ từ các thầy cô Khoa Lịch sử. 

Với sự chuẩn bị chu đáo của BTC và sự góp mặt đông đủ, thái độ nghiêm túc của các bạn sinh viên tham dự; buổi trao đổi kinh nghiệm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng trong thời gian tới LCĐ Khoa sẽ tổ chức nhiều hoạt động mang tính thiết thực như trên, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho sinh viên Khoa Lịch sử có cơ hội giao lưu, hiểu biết, học hỏi lẫn nhau, thắt chặt hơn nữa sự đoàn kết giữa sinh viên các khóa.

 

Tin và ảnh: Kim Anh (Lịch sử K38)

Biên tập và đăng tin: Chí Ngàn


(From: http://www.husc.edu.vn/khoasu/news.php?readmore=3160)