Khoa Lịch sử

84.054.3823.833
 
Liên kết web
Từ điển trực tuyếnHội thảo Quốc tế "Quan hệ Việt Nam - Bồ Đào Nha" Quá khứ và hiện tại"

Vào ngày 15/12/2017, tại Trường Đại học Khoa học, 77 Nguyễn Huệ, Huế; Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và Trường Đại học Porto (Bồ Đào Nha) đã tiến hành tổ chức Hội thảo Quốc tế với chủ đề "Quan hệ Việt Nam  - Bồ Đào Nha: Quá khứ và hiện tại". 

 

Tham dự Hội thảo có GS. Fátima Marinho - Phó Hiệu trưởng Đại học Porto, Bồ Đào Nha; PGS.TS. Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; TS. Nguyen Thuy Tien de Oliveira - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Bồ Đào Nha; TS. Zulmira Coelho Santos - Khoa Lịch sử và Văn hóa, Đại học  Porto; TS. Eduardo Kol Carvalho -Hiệp hội địa lý Lisbon; TS. Joaquim Castro - Tổng biên tập Tập chí “O Clarim” (Macao); TS. Fernando Nobre - Chủ tịch Hiệp Hỗ trợ Y tế Quốc tế (AMI); Maria Eugénia Azevedo - cán bộ cao cấp Đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Anh quốc; PGS.TS Hoàng Văn Hiển - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học; PGS.TS Nguyễn Văn Đăng - Trưởng Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học bà đông đảo NCS, học viên, sinh viên Khoa Lịch sử.

 

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước với 14 tham luận có giá trị khoa học được chọn báo cáo. Hội thảo tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo, nhà nghiên cứu và các vị khách quí gặp gỡ, trao đổi quan điểm về những khía cạnh liên quan đến quan hệ Việt Nam - Bồ Đào Nha trong lịch sử như : Hoạt động thương mại,  truyền giáo  của Bồ Đào Nha ở Việt Nam  các thế kỷ XVI – XUII (trong quan hệ đối sánh với Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản); sự ra đời của chữ Quốc Ngữ Việt Nam và đóng góp của người Bồ Đào Nha đối với sự việc quan trọng này; quan hệ kinh tế - thương mại Việt Nam – Bồ Đào Nha trong những năm đầu thế kỷ XXI và dự báo triển vọng quan hệ song phương trong thời gian tới… 

Hội thảo đã có những phiên thảo luận sôi nổi và thú vị với việc trao đổi, góp ý thẳng thắn giữa các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, chính điều này đã góp phần tạo cầu nối gắn kết các ý tưởng của các nhà nghiên cứu, tiến tới nâng cao hơn nữa sự hợp tác của các bên trong tương lai.

Trong bài phát biểu tổng kết hội thảo, PGS.TS Hoàng Văn Hiển bày tỏ mong muốn tình hữu nghị giữa Việt Nam và Bồ Đào Nha sẽ thắt chặt hơn đòng thời mối quan hệ giữa Trường ĐHKH với Đại học Porto sẽ sâu sắc hơn, qua đó Trường ĐHKH sẽ có cơ hội để chia sẻ những thành tựu cũng như học hỏi kinh nghiệm của Đại học Porto.

 

Update: Chí Ngàn

 

 Khoa Lịch sử  16-12-2017 In

Các tin đã đưa:
Copyright © 2010
Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---