Khoa Lịch sử

84.054.3823.833

Từ điển trực tuyến

Đại hội đại biểu Liên Chi đoàn Khoa Lịch sử nhiệm kỳ 2017-2019

Vào lúc 14h30 ngày 10 tháng 12 năm 2016, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Lịch sử - Nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã chính thức diễn ra tại Hội trường KH2 Trường ĐHKH Huế.

89 đại biểu đại diện cho gần 400 đoàn viên thuộc LCĐ Khoa Lịch sử đã tham dự đại hội với tinh thần làm việc khẩn trương và trách nhiệm cao. Đại hội đã tiến hành bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu và nghe báo cáo thông qua tư cách đại biểu tham dự đại hội. Thông qua cuộc họp trù bị ngày 09/12, BCH LCĐ đã giới thiệu các đồng chí Nguyễn Hoàng Linh, Nguyễn Chí Ngàn, Nguyễn Thanh Lam vào Đoàn chủ tịch và đồng chí Võ Như Hà, Nguyễn Thị Hà vào Ban thư ký với sự nhất trí cao của Hội nghị.

Đại hội đã tiến hành đánh giá các kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2014 – 2017 cũng như thảo luận các phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2017 – 2019 tập trung vào các nội dung như: Công tác giáo dục, Học tập và nghiên cứu khoa học, Phong trào thanh niên tình nguyện, Giao lưu với các LCĐ - CĐ bạn, Tổ chức xây dựng Đoàn và phong trào thanh niên; Tham gia xây dựng Đảng.

Dưới sự hướng dẫn và điều hành của Đoàn chủ tịch, Đại hội đã tiến hành thảo luận đóng góp cho văn kiện đại hội. Tập trung vào nội dung phương hướng và hệ thống các chỉ tiêu. Các đại biểu như Hoàng Hải (Lịch sử K39), Trần Văn Thao (Lịch sử K39), Nguyễn Thị Hồng Hạnh (K38)... cũng đặt ra câu hỏi chất vấn cho Đoàn chủ tịch về các vấn đề liên quan đến công tác Đoàn và phong trào thanh niên khoa. Đoàn chủ tịch đã giải đáp cho các đại biểu phần lớn những thắc mắc, các đại biểu cũng đồng tình với ý kiến giải đáp của Đoàn chủ tịch.

Thầy Nguyễn Tường Du - Phó Bí thư Đoàn trường ĐHKH Huế đánh giá cao những hoạt động mà LCĐ Khoa Lịch sử nhiệm kỳ 2014-2017 đã đạt được, thầy Dương Quang Hiệp - Phó Chủ nhiệm Khoa Lịch sử đã có những phát biểu đầy trăn trở, quan tâm về công tác Đoàn hội của Khoa.

Hội nghị cũng đã tiến hành tuyên dương, khen thưởng những đồng chí đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động Đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017.

Sau khi Đoàn chủ tịch  ghi nhận những thảo luận đóng góp cho văn kiện của các đại biểu  thì ban kiểm phiếu tiến hành thông qua nguyên tắc bầu cử và Đại hội tiến hành bầu cử. Dựa vào kết quả kiểm phiếu, 11 đồng chí đã trúng cử vào BCH LCĐ Khoa Lịch sử nhiệm kỳ 2017-2019.

Đại hội đã kết thúc vào lúc 17h30 cùng ngày.

Update: Chí Ngàn

Khoa Lịch sử  12-12-2016 In