Khoa Sinh học

+84 54 3822934
 

Bo GD-DT

DHH

CMD

bếp từ đức

Kỷ niệm 55 năm thành lập khoa Sinh học

THƯ NGỎ

Mùa Xuân năm 1957, Viện Đại học Huế được thành lập với 5 phân khoa đại học, trong đó Ban Sinh học thuộc phân khoa Khoa học.

Sau ngày đất nước thống nhất, vào tháng 10 năm 1976, Ban Sinh học thuộc khoa Hóa - Sinh - Địa, trường Đại học Tổng hợp Huế được thành lập. Tên gọi khoa Sinh học chính thức ra đời năm 1980, đội ngũ cán bộ được tăng cường từ miền Bắc vào và từ khoa ghép với 2 Bộ môn: Thực vật - Sinh lý - Sinh hóa - Vi sinh và Động vật - Sinh lý động vật - Tế bào.

  Trải qua 55 năm xây dựng, Khoa Sinh học đã phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hiện  nay  khoa có 36 cán bộ thuộc 6 Bộ môn, trong đó có 6 PGS.TS, 10 tiến sĩ, 12 thạc sĩ. Khoa đã và đang đào tạo 35 khóa cử nhân, 8 khóa kỹ sư, 18 khóa thạc sĩ thuộc 6 mã ngành và 2 mã ngành tiến sĩ. Khoa Sinh học còn đảm nhận nhiệm vụ đào tạo chuyên Sinh phổ thông trung học để tạo nguồn cho ngành và đáp ứng nhu cầu xã hội.

Đã có hàng ngàn sinh viên trưởng thành từ Khoa Sinh học hiện đang có mặt trên khắp mọi miền của đất nước, đã và đang giữ những trọng trách trong các cơ quan Đảng và chính quyền các cấp, trực tiếp đóng góp trí tuệ và công sức nhỏ bé cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa tươi đẹp của chúng ta. Thành quả đó đã  và đang nâng tầm Khoa Sinh học không chỉ là một đơn vị mạnh của trường Đại học Khoa học Huế, mà còn khẳng định là một trong những cánh chim đầu đàn của Đại học Huế, của miền Trung - Tây Nguyên và vươn xa hội nhập cùng bạn bè quốc tế.

Sự nỗ lực của Khoa Sinh học đã được Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể các cấp ghi nhận với nhiều phần thưởng cao quý. Tiếp nối các anh chị sinh viên khóa trước, các lớp sinh viên hôm nay đang viết tiếp truyền thống của Khoa, lập được nhiều thành tích nổi bật trong học tập và nghiên cứu khoa học, rèn luyện phấn đấu năng động - tình nguyện - hội nhập vì ngày mai lập thân, lập nghiệp.

Theo dòng chảy của thời gian và lịch sử, đến hẹn lại về, ngày hội Trường, hội Khoa sắp đến. Các thầy cô giáo cũng như toàn thể sinh viên Khoa Sinh học rất mong được đón tiếp những cán bộ công nhân viên, quý thầy cô giáo, những cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, các học sinh khối chuyên đã từng công tác, học tập tại Khoa. Sự có mặt của quý thầy cô cùng các thế hệ học sinh sẽ là niềm vinh dự, tự hào và động viên khích lệ lớn lao của Khoa. 

  Để ngày Hội Khoa gặt hái được thật nhiều ý nghĩa, các thế hệ sinh viên Khoa Sinh học có dịp quây quần bên nhau, để tri ân thầy cô, gặp lại bạn bè sau bao năm xa cách, để thấy mình trưởng thành hơn; để các thầy cô giáo thấy công sức của mình vì sự nghiệp "trồng người" được đền đáp xứng đáng; để các em sinh viên hôm nay thấy hết niềm tự hào được học tập và trưởng thành tại nơi đây; để mai này trong suốt cuộc đời, mỗi chúng ta đều mãi nhớ: KHOA SINH HỌC ĐẠI HỌC KHOA HỌC HUẾ; và đặc biệt để Khoa có được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong những khó khăn của Trường và Khoa hiện nay, thầy và trò Khoa Sinh học rất mong nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ, đóng góp của các anh các chị về vật chất và tinh thần cho tổ chức lễ hội và hoạt động của Khoa. Lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa dự kiến sẽ tổ chức vào 14 giờ ngày 19/4/2012.

Mọi tấm lòng quý báu của Cựu thầy cô giáo, cán bộ viên chức, học viên, sinh viên và học sinh các thế hệ trong nước và nước ngoài hướng về Khoa xin gửi theo địa chỉ: 

Khoa Sinh học - trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

77 Nguyễn Huệ - Thành phố Huế

Điện thoại: 054.3822934 - 0905327505

Số Tài khoản: 711A 13584325 (Chủ TK: Nguyễn Thị Thu Thủy. Ngân hàng VietinBank).

 

Xin chân thành cám ơn và hân hạnh được đón tiếp!

                                                                                                  Huế, ngày 23 tháng 11 năm 2011

                                                                                                             TM BAN TỔ CHỨC

                                                                                                    TRƯỞNG BAN - TRƯỞNG KHOA

                                                                                                         TS. PHẠM THỊ NGỌC LAN

Ý kiến phản hồi
#1 | 38804 (10-08-2018)

du lịch Đài Loan và khám phá Đài Bắc, Hoa Liên, Cao Hùng với những hoạt động vui chơi giải trí hàng đầu. Từ các địa điểm tìm hiểu văn hóa lịch sử như cố cung, đài tưởng nghiệm Tôn Trung Sơn, Tưởng Giới Thạch, bảo tàng dân tộc, làng Cửu Phần, Phật Quang Sơn,… Hay thư giãn với những khu nghỉ dưỡng suối nước nóng và tham quan các thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng tại suối nước nóng Beitou, cao nguyên Alishan, Dương Minh Sơn, công viên Dã Liễu, Yến Tử Khẩu, Taroko Gorge, hồ Lý Ngư, vách đá Thanh Thủy,… Cùng divui.com lên đường khám phá những bí quyết, mẹo hay, kinh nghiệm du lịch Đài Loan từ A – Z để có những trải nghiệm tuyệt vời, vui vẻ nhất tại xứ Đài.

Gửi ý kiến phản hồi
Vui lòng Đăng nhập để gửi ý kiến phản hồi.Copyright © 2010
Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---