3848977

Thông báo và mời tham dự Hội thảo “Đào tạo nhân lực ngành Khoa học Môi trường: thực tiễn và định hướng”

Tháng 3 năm 2017 đánh dấu mốc son 60 năm xây dựng và phát triển Đại học Huế và Trường Đại học Khoa học (1957 – 2017). Dù là một thành viên ra đời sau của Trường Đại học Khoa học (năm 2000), Khoa Môi trường cũng đã có quá trình 17 năm đào tạo đại học và 11 năm đào tạo sau đại học, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực với 13 khóa cử nhân và 8 khóa thạc sĩ Khoa học Môi trường. Chương trình đào tạo đại học và cao học của khoa đã trải qua nhiều lần thay đổi, điều chỉnh theo hướng tốt hơn và phù hợp hơn với điều kiện về đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất. Tuy nhiên, trong bối cảnh đòi hỏi của xã hội về chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao, trước yêu cầu “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” của Đảng và nhà nước, việc tiếp tục cải tiến chương trình và tổ chức quá trình đào tạo trở nên rất cấp thiết đối với khoa.

Khoa Môi trường  11-03-2017   In

Thông tin tuyển sinh ngành Khoa học Môi trường năm 2016

Theo kế hoạch tuyển sinh của Đại học Huế năm 2016, ngành Khoa học Môi trường, Trường Đại học Khoa học sẽ tuyển sinh với các thông tin như sau:

- Khoa đào tạo: Khoa Môi trường

- Mã ngành: D440301

- Chỉ tiêu tuyển sinh: 100 sinh viên

- Điểm sàn nộp hồ sơ: 15,0

- Các tổ hợp môn xét tuyển:

(1). A00 - Toán, Vật lý, Hóa học

(2). B00 - Toán, Sinh học, Hóa học

(3). D07 - Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Khoa Môi trường  29-07-2016   In

Thông tin xét tuyển NV1 vào ngành Khoa học Môi trường, Trường ĐH Khoa học (Đã có điểm chuẩn)

Ngày 25/8/2015, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế đã có quyết định về việc công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 tuyển sinh vào đại học, cao đẳng hệ chính quy của Đại học Huế năm 2015. Theo đó, ngành Khoa học Môi trường, Trường Đại học Khoa học có điểm trúng tuyển là 18,5 áp dụng cho cả 3 tổ hợp môn thi A00, B00 và D07.

Khoa Môi trường  27-08-2015   In

Danh sách thí sinh trúng tuyển vào ngành Khoa học Môi trường nàm 2015

Tiếp theo việc công bố điểm trúng tuyển, Đại học Huế đã công bố danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các ngành thuộc các trường, khoa thành viên. Theo đó, ngành Khoa học Môi trường có 59 thí sinh trúng tuyển từ các tổ hợp môn thi A00, B00 và 2 thí sinh trúng tuyển từ tổ hợp môn thi D07.

Khoa Môi trường  27-08-2015   In

Gia hạn nộp tóm tắt hội thảo quốc tế "Công nghệ và quản lý xanh" (IFGTM 2015)

Theo đề nghị của nhiều đơn vị và cá nhân, Ban Tổ chức Hội thảo IFGTM2015 đã quyết định gia hạn nộp tóm tắt tham gia hội thảo đến hết ngày 20 tháng 3 năm 2015 (thời hạn cũ: 10/3/2015).

Xin trân trọng thông báo và kính mời các giảng viên, cán bộ nghiên cứu, học viên sau đại học tiếp tục gửi tóm tắt về ban thư ký hội thảo.

Thông tin chi tiết về hội thảo và quy trình nộp tóm tắt trực tuyến xin mời xem tại đây.

BTC Hội thảo

Khoa Môi trường  09-03-2015   In

Mời nộp hồ sơ tham gia Hội thảo Researcher Links 2015

Hội đồng Anh Việt Nam, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Newcastle, Vương quốc Anh sẽ phối hơp tổ chức Hội thảo Researcher Links 2015 với chủ đề "Liên kết giữa Việt Nam và Vương quốc Anh về đổi mới Kỹ thuật Hoá học để Bảo vệ Môi trường" từ ngày 9 - 13 tháng 3 năm 2015 tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ban tổ chức sẽ chi trả toàn bộ chi phí về đi lại (cả quốc tế và trong nước), khách sạn và ăn uống.

Khoa Môi trường  08-12-2014   In

Tài trợ nghiên cứu về môi trường từ Đại học Kyoto

Trong khuôn khổ hợp tác giữa ĐH Kyoto và một số trường ĐH ở Việt Nam, Trường Sau đại học về Nghiên cứu Môi trường Toàn cầu (GSGES) thuộc ĐH Kyoto sẽ tài trợ kinh phí cho các đề tài nghiên cứu của giảng viên và nghiên cứu viên trẻ của các đối tác, trong đó có Trường ĐH Khoa học. Thông tin chính về tài trợ như sau:

Khoa Môi trường  27-11-2014   In

Cơ hội giành học bổng học đại học tại Singapore cho sinh viên năm 1 và 2

Theo Thông báo mới nhất từ Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chính phủ Singapore sẽ cấp học bổng toàn phần năm 2015 cho công dân Việt Nam để học chương trình đại học tại Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) và Trường Đại học Quản trị Singapore (SMU). Đối tượng tuyển sinh là sinh viên năm thứ nhất, thứ hai hệ chính quy và học sinh đang học lớp 12 THPT.

Khoa Môi trường  13-11-2014   In

Mời nộp ý tưởng dự án về môi trường cho chương trình UNDP-GEF SGP

Nhằm phát huy và hỗ trợ các sáng kiến địa phương trong việc bảo vệ môi trường, UNDP - GEF SGP tài trợ các dự án nhỏ của các tổ chức phi chính phủ Việt Nam và các tổ chức quần chúng (kinh phí tối đa cho mỗi dự án 50.000 USD). Các lĩnh vực ưu tiên của GEF bao gồm bảo tồn đa dạng sinh học, giảm thiểu biến đổi khí hậu; hạn chế và ngăn ngừa suy thoái đất, và các vùng nước quốc tế.

Khoa Môi trường  16-10-2014   In

Thông báo về buổi đón tiếp sinh viên K38 vào Khoa Môi trường

Theo lịch sinh hoạt đầu khóa của trường, Khoa Môi trường sẽ tổ chức buổi đón tiếp các tân sinh viên ngành Khoa học Môi trường khóa 38 (trúng tuyển năm 2014) nhập học. Đây là dịp để các sinh viên được gặp gỡ và làm quen với các thầy cô trong khoa; nắm bắt thông tin về khoa, về chương trình đào tạo ngành Khoa học Môi trường và sinh hoạt lớp buổi đầu tiên với giáo viên cố vấn. Khoa xin thông báo Kế hoạch buổi tiếp đón như sau:

Khoa Môi trường  05-09-2014   In

Kế hoạch nhập học đối với thí sinh trúng tuyển vào Khoa Môi trường năm 2014

Ngày 14/8/2014, Đại học Huế đã có thông báo triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học và gửi giấy báo nhập học đến các thí sinh. Cùng ngày, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học đã có thông báo về lịch sinh hoạt đầu khóa đối với sinh viên mới, tức khóa 38 của trường. Theo đó, Trường ĐH Khoa học sẽ tổ chức đón tiếp thí sinh trúng tuyển nhập làm thủ tục nhập học vào ngày 25 tháng 8 năm 2014, tại Hội trường A1, số 77 Nguyễn Huệ. Đến ngày nhập học, nếu thí sinh nào trúng tuyển nhưng chưa nhận được giấy báo nhập học thì vẫn đến trường nhập học bình thường.

Khoa Môi trường  19-08-2014   In