Khoa Kiến trúc

bếp từ

bếp từ bosch

Triển lãm "Bóng Xưa & Sắc Hoa" của GS. TS. KTS. Hoàng Đạo Kính

Triển lãm "Bóng xưa và Sắc hoa" của GS.TS.KTS. Hoàng Đạo Kính sẽ diễn ra từ ngày 14/10/2013 đến hết ngày 18/10/2013 tại 26 Lê Lợi, Thành phố Huế.

Thầy Kính thân gửi lời mời đến các Thầy Cô giáo và Sinh viên Khoa Kiến trúc (Huế) tham dự triển lãm khai mạc vào lúc 16h00 ngày 14/10/2013.

Khoa Kiến trúc trân trọng thông báo!

Khoa Kiến trúc  12-10-2013   In

Thông báo về việc dự tuyển đi học nước ngoài đối với sinh viên năm thứ nhất

Khoa Kiến trúc  20-05-2013   In

Thông tin về cấp học bỗng tài trợ cho sinh viên

Khoa Kiến trúc  16-05-2013   In

Cuộc thi "TÀI NĂNG SINH VIÊN KIẾN TRÚC HUẾ 2013" lần thứ nhất

Khoa Kiến trúc  23-04-2013   In

Cuộc thi Tài Năng Kiến trúc 2013

Vừa qua, Khoa Kiến trúc nhận được thông báo về cuộc thi Tài Năng Kiến trúc 2013 do Đại Sứ Quán Đan Mạch tổ chức. Vậy thông báo những ai quan tâm. Chi tiết cuộc thi như file ảnh đính kèm

Khoa Kiến trúc  04-04-2013   In

Chương trình Workshop chủ đề “Sự phát triển bền vững của bảo tàng sinh thái lịch sử Huế”

Từ ngày 11/3 đến ngày 28/3/2013, Khoa Kiến trúc đồng chủ trì với Đại học Waseda, Nhật Bản và Trung Tâm Bảo Tồn Di Tích Cố Đô Huế tổ chức Hội thảo với chủ đề "Sự phát triển bền vững của bảo tàng sinh thái lịch sử”.

Mục đích của Hội thảo này nhằm sắp xếp các nhóm nghiên cứu liên kết từ các quốc gia Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ, và Pháp và sau đó sẽ đi khảo sát về thiết kế và quy hoạch đô thị tại Huế, Việt Nam năm 2013. Ở đó, chúng tôi sẽ đánh giá sự chuyển biến của Huế trong một khái niệm toàn diện về Thiết kế, quy hoạch vùng, quy hoạch quản lý và phát triển bền vững đối với di sản Huế dọc lưu vực sông Hương.

Thông qua làm việc các nhóm nghiên cứu này, sẽ đưa ra một số hướng dẫn cho sự phát triển thành phố di sản quốc tế này. Chúng tôi hy vọng những hướng dẫn này sẽ là mô hình kiểu mẩu về phát triển vùng mới cho các thành phố lịch sử trong vùng Châu Á khác mà những thành phố đó còn được gọi là các thành phố sinh thái đương đại.

Xa hơn nữa, sau Hội thảo này, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế và Heritage – Waseda có thể tìm được tiềm năng của một nghiên cứu kết hợp trong việc lập bản đồ quy hoạch chi tiết cho di sản Huế.

Hiện chường trình Hội thảo vẫn đang tiếp diễn!

Khoa Kiến trúc  16-03-2013   In

Lễ gặp mặt và giao nhiệm vụ đồ án tốt nghiệp kiến trúc sư khoá k32

Khoa Kiến trúc thông báo 14h ngày 23/2 (thứ 7), Khoa tổ chức buổi lễ gặp mặt và giao nhiệm vụ đồ án tốt nghiệp kiến trúc sư khoá k32. Đây là buổi gặp mặt đông đủ duy nhất giữa giáo viên và sinh viên trong quá trình làm đồ án tốt nghiệp.
Kính đề nghị các Thầy Cô và các em sinh viên kiến trúc K32 sắp xếp thời gian tham dự đầy đủ!

Trân trọng,

Khoa Kiến trúc

Khoa Kiến trúc  21-02-2013   In

Sinh viên kiến trúc được chọn đi học tập và tham quan tại các nước tiểu vùng sông MêKông

Thực hiện thông báo số 166/ĐHKH-HTQT của phòng NCKH-HTQT về chương trình học tập tại các nước tiểu vùng sông MêKông, Khoa kiến trúc đã tuyển lọc từ các sinh viên có đủ điều kiện như công văn đã thông báo và chọn sinh viên NGUYỄN CÔNG YẾN NHƯ lớp K34, chuyên ngành Kiến trúc công trình đi tham dự phỏng vấn ở cấp trường và đã được lựa chọn là 1 trong tổng số 2 sinh viên trường Đại Học Khoa Học được chọn.

Khoa Kiến trúc  27-04-2012   In

Lễ viếng thầy KTS.Nguyễn Thế Truyền nhân Lễ Kỷ niệm 17 đào tạo và 15 năm thành lập Khoa Kiến trúc – ĐHKH Huế

Có mặt từ những ngày đầu đào tạo đó là các thầy, cô giáo từ Đại học Kiến trúc Hà Nội như thầy Vũ Hữu Trác, Thầy Đặng Đức Quang, Thầy Ngô Minh Thịnh, Thầy Vũ Duy Cừ, Thầy Trần Trọng Chi, Thầy Nguyễn Văn Chí v.v.. cũng với các thầy cô thỉnh giảng tại Huế như Thầy Nguyễn Thế Truyền, thầy Thái Doãn Long, Thầy Nguyễn Minh Dũng, Thầy Nguyễn Quốc Bảo, Thầy Huỳnh Quang, Thầy Nguyễn Nguyễn Nguyến, Thầy Phan Cao Quýnh v.v… Họ là những thầy giáo tài cao, tâm sáng, đầy nhiệt huyết, đã đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng Khoa Kiến trúc…

Khoa Kiến trúc  21-04-2012   In

Đúng như kế hoạch, sáng ngày 19 tháng 4 năm 2012, Khoa kiến trúc – Đại học Khoa học Huế đã tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 17 đào tạo và 15 năm thành lập tại Nhà Thi đấu Văn Thể Mỹ số 11 đường Đống Đa, thành phố Huế.

Khoa Kiến trúc  21-04-2012   In

Tin Buồn

Được tin GS-TS-KTS Hoàng Đạo Cung, vừa đột ngột qua đời hồi 04h48′ sáng 05-4-2012 (15-3/Nhâm Thìn) tại thành phố Hồ Chí Minh, hưởng thọ 68 tuổi; Khoa Kiến trúc - Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế xin thành kính gửi lời chia buồn sâu sắc đến tang quyến và thân hữu GS Hoàng Đạo Cung.

GS-TS-KTS Hoàng Đạo Cung sinh năm 1944, tốt nghiệp văn bằng Kiến trúc sư tại đại học Xây dựng năm 1968, là Hội viên hội KTS VN năm 1979. GS-TS-KTS Hoàng Đạo Cung là con trai của Cụ Hoàng Đạo Thúy và là em trai của GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính.

Sinh thời, GS-TS-KTS Hoàng Đạo Cung cũng là một nhà nhân văn; nhà sư phạm. Ngoài việc nghề kiến trúc, ông còn là tác giả của nhiều đầu sách và từng giữ một trang mục trên báo Lao động.

Theo tin của Ban TL và gia đình cho biết: Thi hài GS.TS.KTS Hoàng Đạo Cung sẽ được đưa về Hà Nội để tổ chức Tang lễ. Nghi lễ như sau:
- 14h ngày 6/4 lễ Khâm liệm tại Thành phố Hồ Chí Minh
- 16h cùng ngày xe tang đưa linh
cữu GS.TS.KTS Hoàng Đạo Cung theo quốc lộ 1 về Hà Nội.
- 6h đến 8h30 thứ hai ngày 9 tháng 4 năm 2012, Lễ viếng và truy điệu tại Nhà tang lễ Bộ QP số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội.
- An táng tại Nghĩa trang Ba Vì - Hà Nội

Khoa Kiến trúc  06-04-2012   In