Khoa Kiến trúc

Cơ hội tìm học bổng từ Đại học Nam Úc

Ông Adrian Gaunt là điều phối viên phát triển Hợp tác Quốc tế của Trường Đại học Nam Úc, sẽ đến thăm và làm việc với Khoa Kiến trúc vào sáng ngày 14/11/2016 (Thứ hai). Tại buổi gặp này Ông Adrian Gaunt sẽ nói chuyện với các GV và SV về các thông tin đào tạo, cơ hội học bổng và các điều kiện trong việc tìm học bổng cho GV và SV. Đây là cơ hội để chúng ta tìm học bổng cho thạc sĩ và tiến sĩ, cũng như trao đổi SV. Vậy kính mong Quý Thầy Cô cùng các bạn sinh viên quan tâm đến tham dự./.

Khoa Kiến trúc  09-11-2016 In

Hội thảo quốc tế: Thực trạng và định hướng kiến trúc cảnh quan các khu đô thị mới tại Huế, Việt Nam

Trên cơ sở thành công của Hội thảo quốc tế lần thứ nhất tổ chức vào năm 2014, ĐHKH Huế và ĐH Nam Úc đã thỏa thuận ký kết MOU vào ngày 22/4/2015 nhằm tăng cường mối quan hệ, cùng nhau hợp tác, trao đổi nghiên cứu đào tạo trong tương lai. Bên cạnh đó, Khoa Kiến trúc - ĐHKH và Đại học Nam Úc cũng đã tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ 2 với tên " Thực trạng và định hướng kiến trúc cảnh quan các khu đô thị mới tại Huế, Việt Nam" từ ngày 21/4-27/4/2015 tại Huế.

Khoa Kiến trúc  12-05-2015   In

Triển Lãm ”Tranh Tượng” nhân dịp ngày truyền thống hội sinh viên

Nhân dịp lễ kỉ niệm ngày truyền thống của hội sinh viên- 9/1/2015, nhóm sinh viên Kiến Trúc khoá K36 tổ chức cuộc triễn lãm với chủ đề “ Tranh Tượng “, bao gồm những bức tranh với ba thể loại: Tranh Kính – Tranh Gốm – Tranh Bố cục. Và những bức Tượng đài được sinh viên đúc bằng thạch cao. Cuộc triễn lãm diễn ra từ 9 giờ đến 19 giờ ngày 9 tháng 1 năm 2015.

Khoa Kiến trúc  14-01-2015   In

GẶP MẶT NHÀ TÀI TRỢ CUỘC THI KIẾN TRÚC XANH SPEC

15 giờ 00 ngày 15 tháng 10 năm 2014, tại Hội trường A1, Khoa Kiến trúc tổ chức cho sinh viên kiến trúc Khóa K35, K36 có buổi gặp mặt Đại diện Công ty Sơn SPEC - 4 Oranges để nghe phổ biến và giải thích Thể lệ Giải Kiến trúc Xanh SPEC dành cho Sinh viên Kiến trúc và Kiến trúc sư

Khoa Kiến trúc  25-10-2014   In

Hội thảo “Nhận diện đa chiều về di sản văn hóa Huế”

Dựa trên Biên bản ghi nhớ ký kết vào 10/2013, Khoa Kiến trúc – ĐHKH Huế và Khoa Kỹ thuật Xây dựng – ĐHBK TP. Hồ Chí minh đã phối hợp tổ chức Hội thảo tên “Nhận diện đa chiều về di sản văn hóa Huế” từ ngày 9-12/10/2014.

Khoa Kiến trúc  25-10-2014   In

Hội thảo “Di sản phố cổ trong quá trình đô thị hóa” 14-18/4/2014

Ngày 14/4, tại Phòng Hội thảo H2, đã diễn ra buổi khai mạc hội thảo “Di sản phố cổ trong quá trình đô thị hóa”  do Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Khoa học phối hợp với Đại học Nam Úc tổ chức.

Hội  thảo diễn ra từ ngày 14/4 đến 18/4, với đông đảo thành phần tham dự. Từ phía Đại học Nam Úc có GS Jon Kellentt - Trưởng phòng Quy hoạch đô thị và Quy hoạch vùng, TS. Matthew Rofe - giảng viên về Địa lý và Quy hoạch đô thị, ĐH Môi trường xây dựng và tự nhiên thuộc Đại học Nam Úc và 15 sinh viên. Từ phía Khoa Kiến trúc, trường Đại học Khoa học Huế có sự tham gia của 13 giảng viên và 16 sinh viên. Hội thảo này là cơ hội để giao lưu học hỏi giữa 2 trường về quy hoạch, thiết kế đô thị, môi trường tại thành phố Huế.

Cụ thể, các sinh viên và giảng viên hai trường đã tham gia buổi báo cáo các nghiên cứu khoa học từ các giảng viên khoa Kiến trúc. Đi thực tế, khảo sát tại Lăng Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định, Kinh thành Huế, Kim Long, phố cổ Bao Vinh, Gia Hội, Thị trấn Thuận An và khu đô thị mới An Vân Dương. Kết thúc Hội thảo, các nhóm sinh viên báo cáo kết quả thực tế và thảo luận đề xuất các phương án quy hoạch nhằm giúp thành phố Huế ngày càng phát triển trong lĩnh vực quy hoạch đô thị cũng như tạo lập môi trường bền vững.

Khoa Kiến trúc  21-04-2014   In

Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần IX tại Bình Dương

Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc từ lâu đã trở thành một hoạt động truyền thống của các trường đại học kiến trúc – xây dựng trên toàn quốc. Đây cũng là cơ hội để giảng viên, sinh viên được giao lưu, học hỏi, được trao đổi kinh nghiệm, cũng như gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng.

Khoa Kiến trúc  18-04-2014   In

Báo cáo nghiệm thu đề tài NCKH cấp ĐHKH của sinh viên

Khoa Kiến trúc  05-04-2014   In

Tham luận của sinh viên tại Hội nghị sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt 2013 của Khoa Kiến trúc

Ngày 5/12/2013, trong không khí ấm áp và trang trọng, Khoa kiến trúc đã tổ chức thành công Hội nghị sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt 2013. Tham dự Hội nghị có đầy đủ Ban lãnh đạo, các giáo viên Khoa kiến trúc và đại diện tiêu biểu cho sinh viên các lớp khóa K33 đến K37. Hội nghị đã nghe tổng kết đánh giá tình hình học tập và rèn luyện của sinh viên trong hai năm học 2011-2012 và 2012-2013 và phương hướng cho giai đoạn tới. Bên cạnh đó, Các thầy cô giáo Khoa Kiến trúc đã được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng từ phía sinh viên, đồng thời giải đáp cho các em những thắc mắc trong học tập và rèn luyện.
Hội nghị cũng đã chọn ra được sinh viên Trần Thị Quỳnh Hương lớp K33, đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện giai đoạn 2011-2013 để đại diện cho Khoa đi dự Hội nghị các cấp cao hơn.  Dưới đây là bài tham luận của sinh viên Quỳnh Hương tại Hội nghị.

Khoa Kiến trúc  10-12-2013   In

Lễ trao giải và Kết quả cuộc thi Tài năng Kiến trúc 2013

Sáng 31/10/2013 tại Hà Nội, Quỹ Phát triển và Trao đổi Văn hóa Đan Mạch-Việt Nam (CDEF - Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam) đã tổ chức Lễ trao giải và công bố kết quả Cuộc thi Tài năng (Talent Prize) 2013 với chủ đề "Giải pháp kiến trúc tạo dựng không gian đô thị" (Architectural ideas for improving urban spaces).

Khoa Kiến trúc  31-10-2013   In

Hội thảo “Kiến trúc Huế dưới góc nhìn sinh viên”

Khoa Kiến trúc  29-10-2013   In