Chương trình "Định hướng nghề nghiệp, việc làm"
Gửi bởi ctsv vào lúc 07-12-2018

Sáng ngày 06/12, Trường Đại học Khoa học Huế (ĐHKHH) phối hợp với các chuyên gia đã tổ chức chương trình “Định hướng nghề nghiệp”. Chương trình thu hút gần 300 sinh viên đến tham gia.


Toàn văn

Diễn ra trong chương trình, nhiều sinh viên trực tiếp đối thoại với chuyên gia về các vấn đề như nghề nghiệp của ngành theo học sau khi ra trường, kỹ năng trả lời phỏng vấn khi xin việc… Bên cạnh đó, sinh viên được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp, xu hướng phát triển của các ngành nghề trong tương lai, thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp việc làm, những kỹ năng thiết yếu mà mỗi sinh viên cần có sau khi ra trườg.

Sinh viên đến từ sớm để tham gia

Ông Hồ Phúc Nguyên, Giám đốc Cty TNHH TIPTO Mã lai nhận định, một bộ phận không nhỏ sinh viên trên cả nước hiện nay vẫn còn mơ hồ về “câu chuyện” nghề nghiệp cũng như thiếu các kỹ năng cần thiết sau khi ra trường. Bởi vậy, một trong những nhiệm vụ hàng đầu để đào tạo nguồn nhân lực “chất và lượng” của ngành Giáo dục là phải giúp sinh viên nhận thức được ý nghĩa thực tiễn của nghề nghiệp, qua đó sinh viên chủ động tự đánh giá và hoạch định kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai.

Nguyễn Văn Đạt, sinh viên năm 2 Khoa Báo chí – Truyền thông Trường Đại học Khoa học chia sẻ: “Lúc mới vào đại học em là một đứa rụt rè, gia đình không khá giả nên cũng ngại tiếp xúc nhiều. Sau đó được mấy đứa bạn trong lớp rủ tham gia vào một Clb trong trường em thấy bản thân có nhiều thay đổi, thấy mình làm được nhiều thứ, tự tin hơn, học tập tốt hơn”.

Ông trao đổi thêm, nhà trường nên giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp từ năm một, năm hai, như thế các em sẽ chuẩn bị tốt hơn. Bên cạnh, tạo cảm hứng để sinh viên rèn luyện những kỹ năng mềm, phát triển khả năng của bản thân cũng rất quan trọng.

 

 

(From: http://www.husc.edu.vn/hssv/news.php?readmore=4018)