In chủ đề
Google PageRank : Vẫn có ảnh hưởng sau nhiều năm
28-02-2013 10:56

nấm lim xanh

Newbie

Khoa Điện tử Viễn thông
Gia nhập: 25.01.13
Bài viết: 41
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
Từ khi Larry Page và Sergey Brin phát minh ra thuật toán PageRank trong cuối những năm 90, họ nghĩ rằng nó đã đủ thông minh để Google áp dụng tiềm năng của nó để thay đổi bộ máy tìm kiếm. Trong nhiều năm, Google thậm chí còn nói chỉ số PageRank cho mỗi trang web trên Internet thông qua Google Toolbar và sau này trong Webmaster Tools

Hầu hết các webmaster đều yêu thích PageRank và coi nó như là thước đo thứ hạng website,các SEOer bắt đầu quan tâm và đặt nhiều chú trọng vào nó như là một yếu tố xếp hạng trang web. Trong những năm gần đây,Có một số ý kiến nói rằng” Google PageRank hiện nay không thích hợp “. Và các ý kiến đó đều là các CEO hoặc PROSEO lâu năm trong công việc quảng bá web và thực hiện dịch vụ seo cho khách hàng. Trong bài này, tôi có quan điểm trái ngược với quan điểm của một số CEO và PRO SEO trên và cho rằng trên thực tế Google PageRank vẫn có ảnh hưởng đến website trong và những thời gian website hoạt động nhiều năm sau này.

Toolbar PageRank : Công cụ đo Page

Đầu tiên chúng ta hãy phân biệt giữa chỉ số Google cho chúng ta trong thanh công cụ Google và PageRank thực Google sử dụng trong thuật toán phức tạp của nó. Thanh công cụ PageRank là nổi tiếng chỉ được cập nhật một vài lần một năm theo Google . Điều đó chỉ những web hữu ích nhất,tốt nhất sẽ được cập nhật trong một thời gian dài thì mới có biến đổi. Nhưng chúng ta không biết được bất cứ điều gì trong thuật toán phức tạp của Google (mặc dù chúng ta có thể coi nó gần đúng với thuật toán như mozRank SEOmoz).

Sự thật về sự bất biện của PageRank

Trong các chiến dịch mà tôi đã trải qua thì tôi có thể đưa ra một số vấn đề và đủ để không vấp ngã khi gặp lại những vẫn đề đó.Trong một số nghiên cứu gần đây thì sự liên quan,liên kết giữa các website có nội dung tốt có sự tương quan để giúp PR xây dựng thuật toán.Tôi chắc rằng Google không bao giờ bỏ các thuật toán PageRank. Trong thực tế, Google nói rằng rõ ràng trong Công nghệ Tổng quan của mình: ” Hiên nay chúng ta sử dụng hơn 200 tín hiệu, bao gồm PageRank để đánh giá các trang web “. Họ có khả năng thay đổi nó để kết hợp với các khái niệm về TrustRank…PageRank luôn hoạt động và áp dụng sâu bên trong thuật toán của Google.

PageRank là một thuật toán không phải là một thước đo

Một số người nhầm lẫn giữa các thuật toán PageRank cho một thước đo. Vì nó có thể không thực sự nhận được lòng tin bất kì của một webmaster,nó không thể phục vụ như là một thước đo.Ngoài ra SEOmoz và mozRank với thuật toán tương tự của họ được cập nhật thường xuyên, đủ để thể hữu ích như là một thước đo. Bạn có thể đọc tất cả về mozRank trên trang web SEOmoz.

Tìm hiểu về thuật toán của PageRank vẫn còn có ích. Đọc một số bài viết liên quan tôi có thể tính toán khi áp dụng các công thức PageRank ban đầu cho thấy cách sử dụng liên kết giữa các website có thứ hàng tốt đem lại những hiệu quả đến bất ngờ.Vì vậy việc điều hướng cấu trúc website là vô cùng quan trọng và nó quyết định thứ hạng của bạn

PageRank không áp dụng cho mạng xã hội

Với sự gia tăng nhanh chóng của các mạng xã hội và tầm ảnh hưởng của nó đối với internet là rất lớn. Google đã phải tìm cách để kết hợp các tín hiệu xã hội vào các thuật toán của PageRank. Bây giờ chúng ta biết rằng Google sẽ xem xét các tín hiệu xã hội như số lượng retweets, quyền tác giả, chất lượng tác giả, vv (cũng như Bing). Chúng tôi không biết làm thế nào Google có tích hợp các tín hiệu này vào các thuật toán của Google chính nhưng trong báo cáo SEOmoz nói trên bảng xếp hạng trang của nó là tín hiệu rõ ràng các website mạng xã hội ảnh hưởng thường xuyên làm. Vì vậy, thực tế là Google hiện đang sử dụng tín hiệu xã hội để xếp hạng các trang web cũ đồng bằng không có nghĩa là họ không sử dụng PageRank là tốt.

Nó cũng rõ ràng là phương tiện truyền thông xã hội, các trang / tweets hiện đang hiển thị trong các SERPs cho một số loại truy vấn – nhưng chắc chắn không phải tất cả các loại truy vấn và tôi cho rằng không phải cho đại đa số các câu truy vấn. Như vậy, tiền đề rằng Google không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội PageRank cho các trang / tweets, trong khi nó có thể là sự thật, vẫn không quan trọng khi bạn nhìn vào số lượng nhỏ các truy vấn mà thực sự có chúng trong SERPs.

PageRank : Sự thích ứng

Kể từ khi PageRank được áp dụng, nó phân chia các cấp, các phần tử trên web. Trên thế giới mỗi ngày có hàng ngàn website lớn nhỏ ra đời , PageRank vẫn có khả năng đánh giá chúng. Các Webmaster vẫn đang cải tiến,xây dựng Website của mình nhằm đạt được PageRank cao hơn. Ngoài ra, nó phát triển với tính chất phát triển của web. Khi Internet phát triển, PageRank điều chỉnh theo quy mô và sự phát triển đó.Đó là một điều không thể chối cãi về những gì mà PageRank đã làm.Tôi thấy thật là tuyệt vời.

Với PageRank chúng ta nên làm gì?

Nếu PageRank vẫn còn có liên quan,chúng ta nên làm gì? Chúng ta vẫn cần phải tập trung xây dựng nội dung, tối ưu hóa chúng sao cho hấp dẫn từ đó sẽ thu hút bộ máy tìm kiếm.Với các liên kết và website có hạng tốt có thể thu hút khách truy cập vào trang web của bạn.Từ người dùng truy cập sẽ chuyển thành các thành viên quan tâm và cuối cùng trở thành khách hàng.Đó là tất cả những gì ta cần làm giống như bản chất của SEO. Tìm hiểu về bản chất của PageRank và làm thế nào nó hoạt động trong một cấu trúc trang web liên kết có thể giúp ta có những thông tin kiến trúc tối ưu hóa.
 
28-02-2013 14:58

Mạnh Thắng

Newbie

Khoa Xã hội học
Gia nhập: 25.01.13
Bài viết: 12
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
PR cao vẫn sướng hơn PR thấp
 
28-02-2013 15:08

Trần Anh Tuấn

Newbie

Khoa Công nghệ thông tin
Tuổi: 31
Gia nhập: 11.01.13
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
PR cao đi khè
 
28-02-2013 16:07

Trần Đức Quân

Newbie

Tuổi: 32
Gia nhập: 17.01.13
Bài viết: 8
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
PR cao thì thích đấy, nhưng cái j cũng có giá của nó cả. PR cao thì đồng nghĩa với việc khó đặt back links, dễ bị xóa hoặc bị khóa tài khoản.
 
05-03-2015 13:35

ha nv noi phet

Professor

Khoa Điện tử Viễn thông
Gia nhập: 05.03.15
Bài viết: 4096
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
http://dongtam.info/ http://tuvanphapl...tuyen.com/ http://nhatroso.net/ http://nhatroso.com/ http://forum.mule... http://chochucson... chụp ảnh cưới http://seo.nhatro... http://tradalela.com http://chochucson.../forums/5/ http://chochucson.../forums/7/ http://chochucson.../forums/8/ http://chochucson.../forums/9/ http://chochucson...forums/11/ http://chochucson...forums/12/ http://chochucson...forums/15/ http://chochucson...forums/17/ http://chochucson...forums/13/ http://chochucson...forums/14/ http://chochucson...forums/18/ http://chochucson...forums/19/ http://chochucson...forums/20/ http://chochucson...forums/21/ http://chochucson...forums/24/ http://chochucson...forums/26/ http://chochucson...forums/28/ http://chochucson...forums/29/ http://chochucson...forums/30/ http://chochucson...forums/31/ http://chochucson...forums/36/ http://chochucson...forums/37/ http://chochucson...forums/38/ https://www.youtu...mzyHZkhCMA http://thanhlapco...press.com/ http://thanhlapco...press.com/
 
09-03-2019 15:54

tran huu van

Newbie

Khoa Địa lý - Địa chất
Gia nhập: 09.03.19
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
https://nhanguoit...ong/di-an/
 
20-03-2019 22:12

tran huu van

Newbie

Khoa Địa lý - Địa chất
Gia nhập: 09.03.19
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Bán nhà đất Bến Lức, Long An
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---