THÔNG BÁO

Từ ngày 15/6/2019, Trường ĐHKH sẽ sử dụng tên miền chính thức là HUSC.HUEUNI.EDU.VN,
và tên miền HUSC.EDU.VN này sẽ chạy ở chế độ lưu trữ, không được cập nhật thông tin nữa.

Nhấn vào đây >>> HUSC.HUEUNI.EDU.VN <<< để chuyển sang website mới.

 In chủ đề
Cách vệ sinh màn hình laptop
22-05-2019 18:31

sdasdas

Newbie

Gia nhập: 07.05.19
Bài viết: 22
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Màn hình máy tính xách tay Dell sử dụng công nghệ màn hình tinh thể lỏng (LCD), hoạt động chủ yếu bằng cách chiếu đèn nền thông qua một chất tinh thể lỏng được lưu trữ giữa hai tấm kính bên trong màn hình dẻo, tráng, mỏng. Bởi vì điều này, màn hình máy tính xách tay, giống như tất cả các màn hình LCD, đặc biệt dễ bị hư hỏng và yêu cầu bảo trì đặc biệt. Biết cách vệ sinh màn hình laptop Dell đúng cách sẽ giúp bạn giữ cho màn hình sáng và tránh làm hỏng màn hình, chẳng hạn như các pixel bị hỏng, đổi màu và xuống cấp lớp phủ. máy tính xách tay màn hình sử dụng chất lỏng tinh thể hiển thị ( LCD công nghệ), mà hoạt động chủ yếu bằng cách chiếu một đèn nền thông qua một chất tinh thể lỏng được lưu trữ giữa hai tấm kính bên trong một, tráng, màn hình nhựa mỏng manh. Bởi vì điều này, màn hình máy tính xách tay , giống như tất cả các màn hình LCD , đặc biệt dễ bị hư hỏng và yêu cầu bảo trì đặc biệt. Biết cách vệ sinh màn hình laptop Dell đúng cách sẽ giúp bạn giữ cho màn hình sáng và tránh làm hỏng màn hình, chẳng hạn như các pixel bị hỏng, đổi màu và xuống cấp lớp phủ.
Xem thêm: http://hdlaptop.c...-dell.html

Cách vệ sinh màn hình laptop
Bước 1
Tắt máy tính xách tay. Tắt máy tính xách tay của bạn trước khi làm sạch màn hình sẽ giúp ngăn phần cứng bị chập nếu giải pháp làm sạch xảy ra rơi vào máy tính xách tay. Ngoài ra, rút ​​dây nguồn khỏi máy tính xách tay để đảm bảo rằng không có dòng điện nào đi vào máy tính xách tay. Làm những việc này cũng sẽ giúp bạn an toàn trong trường hợp bạn vô tình làm đổ dung dịch vệ sinh gần máy tính xách tay.
Bước 2
Chuẩn bị dung dịch vệ sinh. Đổ nước cất và giấm trắng, trong các phần bằng nhau, vào một chai xịt rỗng. Điều quan trọng là sử dụng nước cất, vì nước máy có chứa các hạt khoáng chất sẽ để lại dư lượng màu trắng đục trên màn hình máy tính xách tay của bạn do các khoáng chất hòa tan. Cách khác, bạn có thể đổ nước cất và 70% cồn isopropyl, trong các phần bằng nhau, vào chai xịt.
Bước 3
Nhẹ nhàng lau màn hình bằng vải sợi nhỏ sạch và dung dịch vệ sinh. Xịt dung dịch tẩy rửa lên một miếng vải sợi nhỏ sạch và lau nhẹ màn hình theo một hướng. Không xịt chất tẩy rửa trực tiếp lên màn hình máy tính xách tay vì sương mù có thể xâm nhập vào máy tính xách tay, gây hư hỏng bảng mạch và các thành phần phần cứng khác. Vì lý do tương tự, tránh bão hòa vải trong dung dịch vệ sinh để dung dịch không nhỏ giọt vào máy tính xách tay.
Bước 4
Làm khô màn hình laptop. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô, sạch để loại bỏ mọi dung dịch tẩy rửa còn lại khỏi màn hình máy tính xách tay. Đóng máy tính xách tay của bạn trước khi màn hình khô hoàn toàn sẽ khiến hơi ẩm xâm nhập vào máy tính xách tay, rút ​​ngắn hoặc làm hỏng phần cứng. Một lần nữa, khi làm điều này, không nhấn vào màn hình, vì điều này có thể gây ra thiệt hại vĩnh viễn cho pixel. Ngoài ra, bạn có thể đợi màn hình máy tính xách tay khô trước khi bật lại.
Sau khi màn hình laptop khô hoàn toàn, nhấn nút nguồn trên laptop để bật lại. Khi hệ điều hành của bạn tải đầy đủ, hãy kiểm tra xem liệu có bất kỳ dấu vết, bụi bẩn hoặc nhược điểm nào trên màn hình không. Lặp lại các bước trên để làm sạch các điểm bổ sung, nhưng không nhấn mạnh hơn hoặc cạo màn hình để làm sạch chúng.
Xem thêm: http://hdlaptop.c...op-hp.html

Thông tin thêm
Cảnh báo
Cẩn thận khi sử dụng cồn isopropyl, vì đây là chất lỏng dễ cháy. Không lau màn hình bằng áo phông hoặc bất kỳ loại vải nào có sợi thô, vì những thứ này sẽ làm trầy màn hình và để lại những đường kẻ cố định trên màn hình. Tránh các sản phẩm giấy, như giấy vệ sinh và khăn giấy, những thứ này cũng sẽ làm hỏng bề mặt màn hình. Không bao giờ sử dụng giải pháp lau kính để làm sạch màn hình máy tính xách tay của bạn. Các hóa chất khắc nghiệt được tìm thấy trong các giải pháp này gây ra sự đổi màu vĩnh viễn cho màn hình, dần dần chuyển sang màu vàng.
Xem thêm: http://hdlaptop.c...-asus.html
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---