In chủ đề
Cách lựa chọn đồng hồ áp suất chuẩn nhất hệ mặt trời
22-04-2019 08:59

Triết Nguyễn

Newbie

Khoa Điện tử Viễn thông
Gia nhập: 22.04.19
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
http://donghodoap...o-ap-suat/ – dong ho do ap suat – đo áp suất 0-10bar – đồng hồ áp suất 0-4bar- đồng hồ áp suất 0-6bar- đồng hồ áp suất 0-25bar- đồng hồ áp suất 0-40bar – đồng hồ áp suất 0-100bar. Đồng Hồ Đo Áp Suất là loại đồng hồ áp lực được sản xuất bởi các nước có nền công nghiệp hàng đầu thế giới như Đức, Mỹ, Ý, Nhật Bản…với chất lượng được khẳng định và có nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như đồng hồ áp suất Wika, AB, Suchy, badotherm, đồng hồ áp suất Stiko, Suku, … đồng hồ sản xuất tại các nước mang đến độ chính xác cao và có nhiều chủng loại khác nhau phù hợp với từng điều kiện khác nhau của từng nhà máy. Hôm nay mình giới thiệu các bạn một số dòng Đồng Hồ Đo Áp Suất G7 sản xuất. http://donghodoap...o-ap-suat/

Đồng hồ đo áp suất là gì?
Loại thiết bị này có hình dạng giống như loại đồng hồ treo tường trong nhà. Tuy nhiên đây là loại thiết bị công nghiệp chuyên dùng để đo và giám sát tín hiệu áp suất tại một vị trí nhất định. Tùy theo từng môi trường đo và độ chính xác, ta sẽ sử dụng những loại đồng hồ khác nhau. Mình sẽ liệ t kê những loại đồng hồ áp suất này bên dưới.

Ví dụ như chúng ta cần đo áp suất trên đường ống dẫn nước, đo áp suất đường ống dẫn khí, ta sẽ lắp đặt đồng hồ áp suất trên đường ống và đọc áp suất tại vị trí này.
Một số lưu ý khi chọn Đồng Hồ Đo Áp Suất
Khi chọn đồng hồ áp suất chúng ta cần chú ý các thông số sau:

Dải đo áp suất:
Ví dụ áp suất thực tế của môi trường là 0-9bar thì chúng ta chọn đồng hồ dãy đo 0-10bar, chúng ta nên chọn dãy đo cao hơn 1 tý để đảm bảo an toàn cho đồng hồ.

Vị trí chân ren:
Tùy theo vị trí lắp đặt, ta sẽ chọn vị trí chân ren. Có 2 loại vị trí chân ren là loại kết nối chân đứng (bottom connection) và chân sau (back connection).

Kiểu kết nối:
Là kiểu ren hay mặt bích? Mặt bích thường dùng cho đồng hồ áp suất màng. Còn kiểu ren thì thường dùng cho đồng hồ đo áp suất thông thường.

Đơn vị đo áp suất:
Chúng ta chọn đơn vị có các đơn vị đo áp suất như Bar, Psi, kg/cm2, Pascal…đó là các đơn vị thông dụng. Tất cả các đơn vị này đều có thể chuyển đổi đơn vị áp suất qua tương đương nhau . Và mỗi khu vực sử dụng một đơn vị chung:

Nước Mỹ thường dùng đơn vị đo áp suất là Psi , Ksi
Các nước Châu Âu thì thường dùng đơn vị là Bar , mbar
còn Châu Á như Nhật, Hàn Quốc thì dùng Kpa , Mpa , Pa.
Sai số của đồng hồ:
– Thông thường đồng hồ có sai số tiêu chuẩn vào khoảng 1%. Đối với đồng hồ áp suất điện tử thì chúng ta có sai số thấp hơn như 0.5%, 0.05%, 0.125%.

Đường kính mặt đồng hồ:
Cuối cùng chúng ta chọn đường kính cho đồng hồ, thông thường có các mặt như 63mm, 100mm, 160mm, 250mm.http://donghodoap...o-ap-suat/
Hình ảnh đính kèm:

 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---