In chủ đề
Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả
11-04-2019 15:30

khanh toan

Junior Member

Khoa Toán
Tuổi: 25
Gia nhập: 27.06.18
Bài viết: 74
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 1 lần
Học tiếng Anh qua phim là hình thức học được nhiều bạn tin dùng vì nó rất tiện lơi. Trong khi giải trí xem phim thì các bạn lại có cơ hội trau dồi ngoại ngữ cho bản thân mình.
Tại sao học tiếng Anh với phim?
Xem phim thú vị hơn nhiều so với học với sách giáo khoa! Nó cũng có thể hữu ích như vậy. Đây là lý do tại sao ngồi xuống với một bộ phim bằng tiếng Anh sẽ cải thiện sự lưu loát của bạn:

TIẾNG ANH THỰC SỰ - Sách giáo khoa rất tốt cho việc học từ vựng hoặc ngữ pháp, nhưng không có gì tốt hơn là nghe tiếng Anh bản ngữ thực sự. Bằng cách xem phim của Anh và Mỹ, bạn có thể nghe các diễn viên bản ngữ nói tiếng Anh một cách tự nhiên. Điều này sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiện đại và nghe giống người bản ngữ hơn về từ vựng và phong cách.

BẢO VỆ TỐT HƠN - Đôi khi thật khó để biết một từ tiếng Anh được phát âm như thế nào. Nghe người bản ngữ trong phim sẽ dạy bạn cách nói chính xác. Đối thoại trong phim cũng cung cấp các ví dụ hay về cách âm thanh trong lời nói thay đổi trong lời nói được kết nối.

TIẾP THEO TRỰC TIẾP - Khi bạn học một từ, có thể khó nhớ được nghĩa của nó hoặc cách sử dụng nó. Trong các bộ phim, các từ được sử dụng như một phần của câu chuyện và bối cảnh này giúp bạn học và ghi nhớ chúng hiệu quả hơn.

SỰ KIỆN TỰ NHIÊN - Trên khắp nước Anh và Mỹ có nhiều giọng nói khác nhau được sử dụng để nói tiếng Anh. Khi xem phim, bạn sẽ nghe thấy nhiều giọng khu vực đang được sử dụng và điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng. Sách giáo khoa hiếm khi cung cấp thông tin về giọng Anh.

KHÁM PHÁ VĂN HÓA - Bạn có thể tìm hiểu về văn hóa đằng sau ngôn ngữ khi bạn xem phim bằng tiếng Anh. Ngôn ngữ và văn hóa được kết nối chặt chẽ. Tại sao không học cả hai cùng một lúc bằng cách xem phim gốc?


5 mẹo học tiếng Anh qua phim ảnh
Chỉ chọn những bộ phim thú vị!
Điều này nghe có vẻ rõ ràng, nhưng điều quan trọng nhất khi sử dụng phim để học tiếng Anh cơ bản là xem phim bạn sẽ thích. Nếu bạn chọn một bộ phim nhàm chán, thì bạn có thể mất hứng thú và ít chú ý đến ngôn ngữ mà nó sử dụng! Để tìm các bộ phim thú vị theo thể loại, tiêu đề, diễn viên / nữ diễn viên hoặc ngày phát hành, bạn có thể truy cập IMDB .
Tránh những bộ phim quá khó
Khi bạn đang xem một bộ phim bằng tiếng Anh, điều quan trọng là bạn phải hiểu đủ để theo cốt truyện. Cố gắng chọn một bộ phim phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể muốn bắt đầu với những bộ phim hoạt hình đơn giản hoặc phim thiếu nhi, như Toy Story. Mặt khác, nếu bạn hiểu 99% lời thoại giữa các nhân vật trong phim, điều đó có thể quá dễ dàng đối với bạn.
Nhằm mục đích hiểu 70% trở lên
Khi học tiếng Anh với phim, bạn nên cố gắng hiểu nghĩa chung và không phải từng từ đơn lẻ. Đừng lo lắng nếu bạn bỏ lỡ một số từ hoặc cụm từ hoặc không hiểu giọng của một nhân vật trong phim. Đôi khi bạn có thể tạm dừng hoặc tua lại phim và viết ra từ vựng mới, nhưng tránh làm điều này quá thường xuyên. Hãy nhớ rằng xem phim nên vui vẻ!
Lặp lại các dòng yêu thích của bạn!
Nếu bạn nghe thấy một dòng mà bạn thực sự thích, viết nó xuống và lặp lại nó! Nếu bạn nói to, bạn có nhiều khả năng nhớ nó. Đôi khi, bạn sẽ nghe thấy những cụm từ nghe hay và được sử dụng trong tiếng Anh hàng ngày ở Anh hoặc Mỹ. Sách giáo khoa thường không dạy những cách diễn đạt không chính thức này, nhưng phim thì có!
Sử dụng phụ đề theo đúng cách
Khi bạn đang xem phim bằng tiếng Anh, bạn nên bật phụ đề. Với hầu hết các trình phát video, bạn có thể thực hiện việc này thông qua tab cài đặt. Trên YouTube, nhấn nút 'CC' ở góc dưới bên phải và sau đó chọn 'phụ đề tiếng Anh'. Nếu bạn thực sự thích một bộ phim, có lẽ hãy thử xem nó một lần với phụ đề và sau đó một lần nữa mà không có. Tránh phụ đề bằng ngôn ngữ của bạn.

Học tiếng Anh qua phim là giải pháp học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên vì thế các bạn hãy tận dụng phương pháp này nhé.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---