In chủ đề
Hướng dẫn cách nạp sạc bình chữa cháy theo quy chuẩn 2019
24-03-2019 23:21

Nguyễn Thành Phú

Newbie

Khoa Công nghệ thông tin
Gia nhập: 18.10.18
Bài viết: 8
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Bình chữa cháy (hay bình cứu hỏa) được phân loại theo bảng chữ cái khác nhau dựa trên tác nhân hoặc sự hài hòa của những tác nhân chữa cháy. Bình chữa cháy thuộc lớp cháy "A" thường được đựng đầy nước, khi mà các loại khác dùng các hóa chất bột khác nhau. Mỗi tác nhân cụ thể sẽ sử dụng cách thức nạp sạc khác nhau, Bởi vậy, biết những mẫu bình chữa cháy bạn có trong tay bằng phương pháp rà soát nhãn trên thành bình.

>>> Dịch vụ: Nạp bình chữa cháy tại TPHCM

Nạp sạc bình phòng chữa cháy như thế nào?
Sạc bình cứu hỏa bột liên quan tới việc bơm lại nó với những tác nhân chữa cháy, hoặc trong 1 số trường hợp, đổ bất kỳ nguyên liệu chữa cháy còn sót lại trong bình và sau đó bơm lại nó.
Trường hợp bạn có nhiều bình chữa tại nhà hoặc doanh nghiệp, sẽ là hiệu quả hơn về mặt tầm giá khi bạn mua một thiết bị nạp sạc. Bạn sẽ cần những vật dụng phù hợp, các tác nhân chữa cháy, một máy nén khí và một số huấn luyện căn bản về cách nạp bình chữa cháy.
Những người khác có thể chọn cách thức thuận lợi hơn, đó là kiếm tìm 1 đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện công việc này. Những đơn vị có những thiết bị cấp thiết, huấn luyện và biết cách làm thế nào. Chỉ cần một cuộc điện thoại và họ sẽ làm tất cả những gì còn lại. Phí thường là hợp lý và dịch vụ là nhanh chóng và hiệu quả.

chuachayphatdat.com/upload/images/nap-binh-chua-chay-1.jpg


Nạp sạc bình chữa cháy đúng cách


Bạn có thể liên hệ với bộ phận cứu hỏa địa phương để hỏi về việc họ có cung ứng 1 dịch vụ như vậy không. Một số người làm việc này trong nhà, trong khi các người khác lại tìm tới những đại lý hoặc những dịch vụ.
Cho dù bạn làm điều ấy cho mình hoặc thuê một người biết làm thế nào để sạc bình chữa cháy CO2, hãy thực hiện kiểm tra các máy đo áp suất sau lúc nạp hoàn thành. Bình chữa sẽ được nạp với các tác nhân chữa cháy đến một chừng độ nhất định và không khí còn lại bên trong sẽ được nén lại. Hãy đảm bảo rằng máy đo áp suất nằm trong khoảng 100-175 psi, hoặc mở mang trong vùng đặc biệt chỉ định (thường là một khu vực màu xanh lá cây cho sẵn sàng).

Vì sao phải nạp bình phòng cháy chữa cháy?
Lúc một bình chữa cháy đã được sử dụng, điều quan trọng là nó phải được sạc lại ngay tức thì để giữ cho nó hoạt động ở các lần tiếp theo và giảm thiểu bi hư hỏng có thể xảy ra.
Cũng sẽ là nhu yếu để nạp bình chữa cháy trong quá trình rà soát định kỳ, có thể liên hệ tới việc trục xuất các tác nhân chữa cháy để kiểm tra các cơ chế xả và đọc máy đo áp suất thích hợp. Bất kỳ sửa chữa nào cần phải được xử lý ngay tức thì, và các bình chữa phải được nạp sạc để sẵn sàng dùng.

chuachayphatdat.com/upload/images/binh-chua-chay-co2-1-compressed.jpg

Loại bình chữa cháy CO2 3KG và loại bình CO2 5KG


Lúc nào nên nạp sạc bình phòng cháy chữa cháy?
Bạn sẽ cần phải nạp những bình phòng cháy chữa cháy trong suốt lộ trình bảo dưỡng hàng năm (hoặc thường xuyên hơn) của bạn. Thực hành theo những khuyến nghị và hướng dẫn trên nhãn của nhà sản xuất. Đừng bỏ qua bước này. Nó thiết yếu đến hoạt động của bình chữa cháy, cũng như hiệu quả của các tác nhân chữa cháy bên trong.
Bình chữa cháy cần phải được xả hoàn toàn, làm sạch, rà soát và nạp lại sau mỗi lần dùng hoặc trong các cuộc kiểm tra định kỳ. Học làm thế nào để sạc bình chữa cháy là một bài học quan yếu. Giữ an toàn cho bản thân bằng việc duy trì khả năng chữa cháy hiệu quả của bình chữa cháy là điều mà bạn nên khiến.
Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ dịch vụ tư vấn và cung cấp các sản phẩm phòng cháy chữa cháy PCCC Phát Đạt. Công ty TNHH XNK TM DV PCCC Phát Đạt có thâm niên hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị, vật tư phòng cháy chữa cháy, báo cháy và cứu nạn cứu hộ. Với mong muốn đem lại sự an toàn cho mọi người. Các sản phẩm chính của PCCC Phát Đạt cung cấp: Vòi chữa cháy, bình chữa cháy, đầu phun chữa cháy, bọt foam chữa cháy...và dịch vụ nạp sạc các loại bình chữa cháy.

Số điện thoại: 0986 087 114
Email:
Địa chỉ: 116 Lương Thế Vinh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM
Website: http://chuachayphatdat.com
Được sửa bởi Nguyễn Thành Phú vào lúc 24-03-2019 23:24.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---