In chủ đề
Những mẫu Thiết kế phòng đọc sách tại nhà
21-03-2019 22:51

Huy Nguyễn

Newbie

Gia nhập: 14.03.19
Bài viết: 9
Đã cảm ơn: 0 lần
Đã được cảm ơn: 0 lần
Phòng đọc sách là không gian khá hữu khiến chúng ta có thể tập chung cao ích cho công việc lần ngồi thư thái đọc những cuốn sách bổ ích. Nhất là đối với những nhà văn, nhà báo việc trong nhà mình thiết kế một phòng đọc sách để mình có thể theo đuổi đam mê là một ý tưởng vô cùng hay. Tuy nhiên thì không phải ai cũng nắm được những kiến thức để thiết kế cho mình một phòng đọc sách khoa học, hợp lý nhất. Biết được điều đó, hôm nay Nhà đẹp 9houz xin chia sẻ đến bạn bài viết sau đây sẽ rất có ích cho bạn:
img.cdn9h.com/idea/18_10/by_default_su-hai-hoa-tu-can-phong-doc-sach-co-gia-sach-sat-tuong-1538498052.jpeg


1.Chú ý trong thiết kế phòng đọc sách

Phòng đọc sách thường là nơi được cung cấp đủ ánh sáng nhất

Khi bố trí phòng đọc sách, nhất là khi bạn có ý định đặt thêm bàn làm việc vào căn phòng này thì việc đầu tiên bạn nên chú ý là nơi đó phải yên tĩnh.

Tránh để cửa phòng đọc sách đối diện với nhà vệ sinh hay nhà bếp, bởi những mùi hay hoạt động của hai căn phòng này sẽ khiến bạn mất tập trung.

Việc lựa chọn màu hợp lý cho căn phòng này cũng đáng được lưu ý. Chúng ta nên hạn chế sử dụng những màu quá sặc sỡ sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên căng thẳng, thiếu tự nhiên. Hay những màu quá ú tối khiến căn phòng của bạn trở nên âm u. Trong căn phòng đọc sách chúng ta có thể ưu tiên những màu nâu, nâu vàng, nâu đất, ghi, xám, trắng,... để nhận được sự gần gũi, tự nhiên, ấm áp mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

img.cdn9h.com/idea/18_09/by_height_tan-huong-khong-gian-thu-vi-trong-phong-doc-sach-co-ban-tron-1538278507.jpeg


Sự trầm tĩnh, chín chắn được thể hiện qua màu sắc àm bạn chọn

Ngoài ra khi làm việc tại phòng đọc sách thì việc sử dụng những gam màu ấm, giản dị sẽ giúp chúng ta tập trung hơn. Ngoài ra nó còn giúp tăng sự tư duy, nhạy bén trong sử lý công việc.

Phòng đọc sách là nơi cần nguồn ánh sáng thực sự dồi dào. Tuy nhiên thì có một số căn phòng có ánh sáng tự nhiên hơi yếu chính vì vậy àm chúng ta cần sự giúp đỡ của bóng đèn. Loại bóng đèn được ưu tiên sử dụng ở phòng đọc sách là loại bóng đèn đơn giản với mục đính chiếu sáng không cần quá cầu kỳ.Lựa chọn những loại bóng đèn đơn giản để bàn

Các đồ vật trong phòng đọc sách cần phải gọn gàng và ngăn nắp. Chúng ta cần sắp sếp các đồ vật, cuốn sách theo thứ tự cụ thể đúng quy luật điều này sẽ khiến chúng ta dễ dàng trong việc sử dụng. Nên thường xuyên dành thời gian để vệ sinh và sắp sếp lại phòng đọc sách đảm bảo căn phòng luôn được ngăn nắp.

Chúng ta có thể đặt ghế sofa trong phòng đọc sách, tuy nhiên thì nên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên ngồi vào bàn để đọc sách hạn chế việc nằm sẽ tăng cao hiệu quả làm việc của bạn. Chúng ta có thể trang trí thêm tranh ảnh hay cây trong phòng đọc sách.

2.Chú ý bài trí phòng đọc sách


Cách bố trí bàn đọc sách hợp lý nhằm tăng cao hiệu quả công việc

Cách bố trí phòng đọc sách mà bạn cần phải chú ý là không nên để bàn đọc sách hay bàn làm việc đối diện với của ra vào và cửa số điều này sẽ khiến bạn dễ mất tập trung. Khi ánh sáng tự nhiên quá mạnh chiều vào sẽ khiến bạn gây mỏi mắt, lóa.

Đặc biệt thì theo phong thủy thì việc đặt bàn đọc sách ra giữa phòng là không hợp lý. Bởi như vậy người ta quan niệm rằng bốn bên đều không có sơn, tức không có điểm tựa. Nó cho răng trong công việc, học tập bạn luôn bị cô lập không được giúp đỡ khiến con đường sự nghiệp khó phát triển.

Đồ dùng đặt hai bên bàn không nên đặt quá cao nhất là cao quá đầu người ngồi, điều này sẽ gây cản trở tầm nhìn. Theo phong thủy thì việc sắp sếp đồ đạc cũng theo một nguyên tắc nhất định tùy thuộc bạn là nam hay nữ. Với nam thì những đồ vật có tính chất động như điện thoại, lap,... nên để về bên trái. Còn những đồ vật có tính chất tĩnh thì nên để bên phải và nữ thì ngược lại.Bàn làm việc được đặt trong phòng đọc sạch một cách hợp lý

Bài viết chúng tôi chia sẻ đến bạn mong có thể giúp ích nhiều trong việc thiết kế phòng đọc sách của bạn.
Tìm hiểu về các mẫu Bàn làm việc thông minh tại: https://9houz.com/bai-viet/ban-lam-viec-thong-minh
Được sửa bởi Huy Nguyễn vào lúc 30-03-2019 00:12.
 
Đi đến diễn đàn:
Copyright © Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, Huế, Việt Nam.
Site được xây dựng trên nền hệ thống PHP-Fusion. Thiết kế và chỉnh sửa bởi nlhhuan.


 
--- a d v e r t i s e m e n t ---